Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng

0 Thanh Niên Online

Với hoa văn độc đáo, cách phối màu bắt mắt từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe, bánh trung thu 3D nghệ thuật trở thành món quà hấp dẫn dịp rằm tháng 8.

Đây là một bức tranh 3D nghệ thuật, và cũng là một chiếc bánh trung thu độc đáo được nhiều khách hàng yêu thích. Trên mặt bánh là các họa tiết hoa nổi độc đáo, khác hoàn toàn so với những chiếc bánh trung thu truyền thống.

Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng - ảnh 1

Bánh trung thu hoa nổi 3d là dòng bánh mới phục vụ dip Tết Trung thu

mạnh hoạt

Dòng bánh này đã xuất hiện ở Việt Nam được vài năm nay, nhưng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến thời gian gần đây.

"Bắt nguồn từ đam mê và sở thích mình làm cho gia đình và bạn bè, từ đấy mình bắt đầu triển khai ý tưởng kinh doanh dòng bánh này để cho tất cả mọi người đều có bánh trung thu đẹp mang biếu tặng dịp lễ Tết. Đây là một dòng bánh mới, chưa có nhiều người làm nên là tất cả mọi công đoạn đều phải vừa làm, vừa thực hành, vừa luyện tập để làm một cách chuyên nghiệp nhất.

Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng - ảnh 2

Rất đông nhân viên tập trung làm bánh trung thu hoa nổi để phục vụ khách hàng

mạnh hoạt

Nguyên liệu của bánh trung thu 3D có thêm màu bột rau củ để tạo màu sắc cho những họa tiết ở trên bánh. Những màu sắc trên bánh có thể là dùng từ bột rau, củ. Bột rau củ sấy lạnh, sau đó sấy và nghiền để tạo ra bột. Ví dụ như màu xanh là bột trà xanh, màu nâu là bột ca cao, màu đỏ là gạo men đỏ, màu tím từ bột khoai tím và một số loại rau củ khác", chị Lê Hằng, chủ cửa hàng bánh cho biết.

Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng - ảnh 3

Bánh trung thu hoa nổi có giá trị cả về nghệ thuật

mạnh hoạt

Bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật được tạo nên từ những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, nước đường và các loại nhân. Tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt và mới lạ của dòng bánh này là ở bước nặn, đắp hoa lên trên mặt bánh. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có sự khéo léo và tỉ mỉ để có thể tạo ra được những hoa văn nổi mềm mại, sống động như thật.

Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng - ảnh 4

Kỹ thuật làm bánh 3D càng khó thì giá trị của bánh càng cao

mạnh hoạt

"Trước đây mình hay mua và sử dụng dòng bánh trung thu cổ truyền, nhưng trong một dịp mình được bạn tặng nên là năm nay mình quyết định sử dụng, mua lại dòng bánh trung thu 3D này. Bánh rung thu 3D hình thức rất là đẹp, chi tiết rất tỉ mỉ. Về hương vị thì có các vị hiện đại và dễ ăn hơn các dòng bánh cổ truyền. bánh trung thu 3D này là dòng bánh tươi nên là ăn, cảm nhận nó rất ngon", chị Hữu Huyền, khách hàng mua bánh trung thu cho biết.

Bánh trung thu hoa nổi 3D đẹp ngất ngây, muốn mua phải đặt trước cả tháng - ảnh 5

Chất liệu của dòng bánh trung thu hoa nổi cũng khá dễ ăn với hương vị tươi ngon đặc trưng

mạnh hoạt

Mỗi chiếc bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật thành phẩm thường được bán với giá từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Bên cạnh những chiếc bánh được sản xuất với những họa tiết và nhân bánh cơ bản thì cũng có rất nhiều người tìm đặt những loại bánh với hoa văn mang mang dấu ấn riêng và nhân bánh đặc biệt theo nhu cầu của bản thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm