Bạo động bùng phát ở Portland, Mỹ

0 Thanh Niên

Cảnh sát TP.Portland (bang Oregon, Mỹ) vào khuya 31.8 (giờ địa phương) tuyên bố đã xảy ra bạo động sau khi hơn 200 người quá khích xông vào tòa nhà đặt tư gia của Thị trưởng Ted Wheeler, yêu cầu ông này từ chức, theo Đài Fox News.

Cảnh sát tháo dỡ rào chắn do người biểu tình dựng lên trong cuộc tuần hành phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát, ngày 23.8.2020 /// Reuters
Cảnh sát tháo dỡ rào chắn do người biểu tình dựng lên trong cuộc tuần hành phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát, ngày 23.8.2020
Reuters

Đám đông đốt lửa ở phía trước tòa nhà, đập phá một văn phòng và lấy đi đồ nội thất quẳng vào lửa, trong khi một vài người đốt báo và vứt vào một cửa hàng mặt tiền ở tầng trệt của khu nhà.

Trước đó trong ngày, cảnh sát và lực lượng hành pháp của bang Oregon đã được điều động đến Portland nhằm đối phó tình hình đang ngày càng căng thẳng tại thành phố này.

Phía Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các công tố viên liên bang cũng hỗ trợ đưa ra xét xử những người phạm tội hình sự trong lúc tham gia biểu tình, theo Reuters.

Vào đêm 30.8, cảnh sát đã bắt hàng trăm người xuống đường, và tịch thu súng, dao được một số người biểu tình mang theo. 

Ứng viên Tổng thống Biden: 'Mọi người thấy an toàn nhờ ông Trump sao?'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.