Bạo động lan rộng tại Afghanistan

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.2, đợt biểu tình phản đối việc kinh Koran bị đốt tại căn cứ không quân Mỹ ở thị trấn Bagram của Afghanistan bước sang ngày thứ 5, dù đích thân Tổng thống Barack Obama đã lên tiếng xin lỗi.

Theo AFP, hàng ngàn người phẫn nộ ném đá vào một tòa nhà LHQ ở thành phố Kunduz và cảnh sát đã nổ súng để trấn áp khiến 5 người chết cùng 66 người bị thương. Tại thủ đô Kabul, một vụ nổ súng ngay trong trụ sở Bộ Nội vụ Afghanistan khiến 2 cố vấn người Mỹ thiệt mạng, một quan chức giấu tên thông tin nhưng không nói rõ chi tiết. Tính đến nay đã có 29 người chết do bạo lực và Taliban kêu gọi tấn công để trả đũa việc kinh Koran bị đốt. Giới chức Washington cho hay các bản kinh bị đốt tại Bagram được tịch thu từ một nhà tù sau khi nhà chức trách nghi ngờ phạm nhân dùng chúng để liên lạc với các nhóm vũ trang bên ngoài.

Minh Trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao tranh đẫm máu tại Syria

Giao tranh đẫm máu tại Syria

Ít nhất 120 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 dân thường, khi giao tranh giữa lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn với các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kéo dài sang ngày thứ 4.