Hỏi đáp nhanh

Bao giờ chợ Đông Hà hoạt động trở lại ?

0 Thanh Niên

Chợ Đông Hà (Quảng Trị) đã phải tạm dừng hoạt động từ chiều 18.9 do dịch Covid-19 , theo thông tin ban đầu là chỉ trong 3 ngày, nhưng đến nay vẫn chưa được mở cửa.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hồ Sỹ Trong, Phó chủ tịch UBND TP.Đông Hà, cho biết ngày 3.10, UBND TP.Đông Hà đã có văn bản hỏa tốc cho Ban Quản lý chợ Đông Hà về việc đưa chợ đi vào hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày 6.10. Ban Quản lý chợ Đông Hà cũng được giao khẩn trương hoàn thành các nội dung công việc theo ý kiến, biên bản kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị và phương án do Ban quản lý chợ xây dựng; kịp thời thông báo cho bà con tiểu thương biết để thực hiện; tổ chức quản lý đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định khi đưa chợ vào hoạt động trở lại.

Chợ Đông Hà có hơn 1.000 tiểu thương đăng ký mua bán. Trong thời gian dừng hoạt động, Ban quản lý chợ phối hợp với CDC Quảng Trị, Trung tâm y tế TP.Đông Hà triển khai phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chợ. Ngoài ra, Ban quản lý chợ đã phối hợp CDC Quảng Trị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương kinh doanh và nhân viên phục vụ hoạt động của chợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Dự án kéo dài 13 năm vẫn dở dang

Triển khai từ năm 2009 nhưng đến nay dự án hồ chứa nước Krông Pách thượng (Đắk Lắk) với vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng để cấp nước cho khoảng 15.000 ha cây trồng trong vùng tưới, điều tiết cắt giảm lũ vẫn chưa hoàn thành; công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư ì ạch kéo dài.