Báo giới Malaysia choáng với cách huấn luyện lạ và chịu chơi của HLV tuyển quốc gia

0 Thanh Niên Online

Nghe nhạc K-pop và một số bài hit của các ca sĩ Mỹ là một trong những phương pháp được tân HLV Kim Pan-gon sử dụng khi thực hiện các buổi tập của tuyển Malaysia.

Theo Arena Metro, kênh truyền thông thường theo dõi quá trình tập luyện của các đội tuyển quốc gia Malaysia, khá choáng trước cách huấn luyện mà HLV người Hàn Quốc Kim Pan-gon sử dụng và chưa từng có dưới thời Tan Cheng Hoe, Nelo Vingada, Ong Kim Swee, Dollah Salleh hoặc K Rajagobal.

Báo giới Malaysia choáng với cách huấn luyện lạ và chịu chơi của HLV tuyển quốc gia - ảnh 1

HLV Kim Pan-gon đang mang lại hơi thở mới cho tuyển Malaysia

FAM

Theo đó, nhịp điệu của các bài hát K-Pop thường vang lên khi bắt đầu buổi tập của tuyển Malaysia và được xem là mang đến một tinh thần phấn khích cho các cầu thủ, tạo không khí tập luyện tích cực. Trong đó, những người theo dõi các buổi tập, trong đó có truyền thông cũng được giải trí.

Thủ môn tuyển Malaysia, Farizal Marlias thừa nhận rằng anh chưa bao giờ trải nghiệm phương pháp huấn luyện như HLV Kim Pan-gon trong suốt 16 năm thi đấu chuyên nghiệp. "Đó là điều tốt nhất (luyện tập trong khi nghe nhạc), vì vậy cầu thủ không cảm thấy căng thẳng khi luyện tập với âm nhạc… Đó là một điều mới mẻ và đôi khi ở các CLB khác, chúng tôi không có những thứ như thế này. Đôi khi chúng tôi tập luyện nhẹ nhàng có âm nhạc và nó không gây áp lực khi tập luyện và điều đó rất tích cực", thủ môn này nói.

Báo giới Malaysia choáng với cách huấn luyện lạ và chịu chơi của HLV tuyển quốc gia - ảnh 2

Tuyển Malaysia vừa thắng 2 trận giao hữu liên tiếp

FAM

Nhận xét về việc tiếp nhận các cầu thủ trong 2 tuần trại huấn luyện, thủ môn 35 tuổi cho rằng các đồng đội của anh có thể tuân theo mô hình huấn luyện được nhấn mạnh bởi ông Kim Pan-gon, cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) và HLV tuyển Hồng Kông. "Tôi thấy mọi thứ đều tốt khi các cầu thủ luôn có tinh thần sẵn sàng cống hiến, đặc biệt là trên sân. Buổi tập rất căng thẳng, dù chỉ tập ngắn ngày nhưng khá hiệu quả và có cường độ cao. Vì vậy, đó là điều mà chúng tôi phải chuyển thành các trận đấu thực tế và cho đến nay những gì ông ấy đang cố gắng áp dụng cho các cầu thủ, tất cả các cầu thủ đều có thể chấp nhận và có thể thích nghi tốt, điều đó quan trọng hơn”, Farizal Marlias chia sẻ thêm.

Ngoài cách huấn luyện trên, báo giới Malaysia còn ví von tân HLV Kim Pan-gon rất “chịu chơi” trong cách triển khai sơ đồ chiến thuật cho tuyển quốc gia. Theo đó, khác với những người tiền nhiệm, chiến lược gia người Hàn Quốc luôn áp dụng lối chơi chú trọng đến tấn công. Điều đó đã ít nhiều mang lại hiệu quả khi tuyển Malaysia thắng liên tiếp 2 trận giao hữu chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2023 vào tuần tới, khi thắng Brunei (4-0) và Hồng Kông (2-0).

Báo giới Malaysia choáng với cách huấn luyện lạ và chịu chơi của HLV tuyển quốc gia - ảnh 3

Dư luận Malaysia bất ngờ với cách huấn luyện của tân HLV Kim Pan-gon

FAM

Sau các trận giao hữu, tuyển Malaysia tiếp tục tập luyện để hướng đến 3 trận bảng E vòng loại Asian Cup 2023 diễn ra trên sân nhà Bukit Jalil, từ ngày 8 đến 14.6. Turkmenistan là đối thủ đầu tiên của tuyển Malaysia vào ngày 8.6, sau đó là cuộc gặp với Bahrain (11.6), Bangladesh (14.6).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm