Báo Tây Ban Nha: Thực tế mới khắc nghiệt của Cristiano Ronaldo

0 Thanh Niên Online

Tờ Marca bình luận, siêu sao Cristiano Ronaldo bắt đầu hành trình thi đấu tại Europa League, giải đấu cấp 2 so với Champions League, nhưng với màn trình diễn vô cùng thất vọng khiến anh đang đối mặt một thực tế đầy khắc nghiệt.

Cho đến nay, với những gì diễn ra Cristiano Ronaldo đã không đạt được bất cứ mong muốn gì của mình gồm không thể rời M.U, phong độ thì rớt thảm hại và thể lực sa sút nghiêm trọng, điều này rõ ràng đang gây nguy hại cho mục tiêu lớn nhất của danh thủ này: đạt thể trạng tốt nhất trước World Cup 2022, theo tờ Marca đánh giá.

Báo Tây Ban Nha: Thực tế mới khắc nghiệt của Cristiano Ronaldo - ảnh 1

Cristiano Ronaldo nhạt nhòa trong các trận đấu cho M.U từ đầu mùa

AFP

Từ đây đến World Cup 2022 cũng chỉ còn hơn 2 tháng nữa, tuy nhiên Cristiano Ronaldo đang đối mặt với thực tế mới đầy khắc nghiệt, cũng theo tờ Marca nhận định, và phân tích qua trận mới đây siêu sao người Bồ Đào Nha này chơi trận chính thức đầu tiên sau các trận chỉ ngồi dự bị khi M.U gặp Real Sociedad (thua 0-1) ở trận mở màn vòng bảng Europa League.

Theo đó, Cristiano Ronaldo chơi trọn 90 phút trận thứ 2 từ đầu mùa (sau trận thua Brentford 0-4), nhưng cả trận siêu sao này chỉ có 4 cú sút trúng đích, hầu như không thắng được trong các cuộc tranh chấp tay đôi (chỉ đạt 38%) và 4 lần bị bắt việt vị.

Tính tổng cộng, sau 7 trận thi đấu từ đầu mùa cho M.U bao gồm 2 trận đá chính trọn 90 phút và 5 trận còn lại vào sân từ ghế dự bị, Cristiano Ronaldo hiện có 297 phút thi đấu, nhưng không ghi bàn nào và cũng không có pha kiến tạo nào thành bàn. Thông số này trái ngược hẳn so với mùa trước khi danh thủ này tìm mọi cách rời khỏi Juventus trở lại M.U, và ngay từ đầu mùa đã liên tiếp ghi bàn để cuối mùa trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của “Quỷ đỏ” trong mùa giải khi ghi tổng cộng 24 bàn và có 3 kiến tạo thành bàn.

Tờ Marca khẳng định: “Hiện nay, siêu sao này phải nhìn nhận thực tế của mình, cần cải thiện phong độ và thể lực thì mới có hy vọng được HLV Erik ten Hag sử dụng tiếp ở các trận đấu sắp tới của M.U”.

Báo Tây Ban Nha: Thực tế mới khắc nghiệt của Cristiano Ronaldo - ảnh 2

Hình ảnh sa sút thảm hại của Cristiano Ronaldo ở mùa này, trong khi World Cup 2022 đang đến gần

AFP

Dù HLV Erik ten Hag luôn nói Cristiano Ronaldo có trong kế hoạch ở M.U từ cuối tháng 8, và nhà cầm quân này đã tạo điều kiện để danh thủ 37 tuổi từng bước thể hiện mình, nhưng đáp lại đến nay là các màn trình diễn nhạt nhòa.

Do đó, khoảng thời gian tới đây khi giải Ngoại hạng Anh tạm dừng thi đấu để dành sự tôn trọng cho Nữ hoàng Elizabeth II vừa qua đời, và các trận đấu quốc tế trong lịch FIFA Days gần cuối tháng 9 sẽ là cơ hội để Cristiano Ronaldo thay đổi tình hình của mình. Trường hợp vẫn không có nhiều thay đổi, khả năng danh thủ này phải ngồi dự bị ở M.U cho đến khi World Cup 2022 diễn ra là hoàn toàn thực tế, và có thể khiến mọi dự định tốt đẹp của siêu sao này trong giải đấu lớn cuối sự nghiệp dễ kết thúc trong thất vọng, tờ Marca kết luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm