Báo Thái Lan: Đội U.19 liên tiếp không thắng được U.19 Việt Nam là rất kỳ lạ

0 Thanh Niên Online

Tờ Thairath dẫn lời HLV Salvador Valero Garcia của U.19 Thái Lan nói về thất bại mới nhất trước U.19 Việt Nam 0-1 tại giải U.19 Quốc tế Thanh Niên, cùng đánh giá đội nhà đang gặp vấn đề.

Tờ Thairath cho rằng tính từ giải U.19 Đông Nam Á mới đây ở Indonesia, U.19 Thái Lan như gặp khắc tinh trước U.19 Việt Nam khi chỉ hòa và thua, đến giờ tổng cộng 3 trận liền trong vòng chỉ gần 1 tháng.

Báo Thái Lan: Đội U.19 liên tiếp không thắng được U.19 Việt Nam là rất kỳ lạ - ảnh 1
HLV Salvador Valero Garcia (phải) cay đắng trước thất bại của U.19 Thái Lan trước U.19 Việt Nam

Ngọc Dương

Đó là 2 trận gồm ở lượt cuối vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á hòa 1-1, tiếp đó cũng hòa 1-1 trong trận tranh hạng 3 nhưng thua sau loạt sút luân lưu với tỷ số 3-5. Và nay là trận thua dưới cơ tại giải U.19 Quốc tế Thanh Niên, cho thấy U.19 Thái Lan rõ ràng đang có bước thụt lùi trước đối thủ U.19 Việt Nam cùng khu vực, tờ Thairath nhận định.

U.19 Việt Nam thắng Thái Lan nhưng tiền vệ Văn Trường gặp chấn thương

Cũng trên tờ Thairath cho biết, người hâm mộ Thái Lan đã không hài lòng với màn trình diễn của đội U.19 nước này khi gặp lại U.19 Việt Nam, và lần này còn để thua đối thủ trong lúc mục tiêu được HLV Salvador Valero Garcia đưa ra là phải vào chung kết sau thất bại ở giải U.19 Đông Nam Á.

Trước diễn biến này, trả lời trên báo chí Thái Lan, HLV Salvador Valero Garcia thừa nhận: “U.19 Thái Lan đang ở thời điểm khó khăn với các kết quả không khả quan gần đây. Tôi chấp nhận mọi lời chỉ trích sau khi không hoàn thành mục tiêu vào chung kết (giải U.19 Quốc tế Thanh Niên). Chúng tôi cũng phải chấp nhận mọi hậu quả là phản ứng từ người hâm mộ. U.19 Thái Lan đã nhập cuộc không tốt, sớm để dẫn bàn và không thể làm gì tốt hơn trong phần còn lại trận đấu”.

Báo Thái Lan: Đội U.19 liên tiếp không thắng được U.19 Việt Nam là rất kỳ lạ - ảnh 2

U.19 Thái Lan (phải) liên tiếp không thể thắng được U.19 Việt Nam

Ngọc Dương

Cũng theo HLV Salvador Valero Garcia: “Chắc chắn, U.19 Thái Lan sẽ nhận nhiều đánh giá tiêu cực. Trong thời điểm này, tôi cố gắng động viên các cầu thủ cần đoàn kết để từng bước vượt khó. Chúng tôi vẫn còn 1 trận tranh hạng 3 và cố gắng giành thành tích tốt nhất. Nên nhớ, giải U.19 Đông Nam Á và cả giải này đều nằm trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại giải U.20 châu Á (giữa tháng 9). Chúng tôi còn khoảng 1 tháng nữa để sửa đổi những sai sót hiện nay. Đây mới thực sự là mục tiêu của chúng tôi”.

Với trận thua U.19 Việt Nam 0-1 tại giải U.19 Quốc tế Thanh Niên, U.19 Thái Lan phải tranh hạng 3 với U.19 Myanmar lúc 15 giờ 30 ngày 11.8. Ở trận chung kết, chủ nhà U.19 Việt Nam gặp U.19 Malaysia lúc 18 giờ 30 tranh ngôi vô địch cùng ngày trên sân Gò Đậu ở Bình Dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm