Bắt 2 nghi can tung ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala lên mạng

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Anh đã bắt giữ 2 nghi can phát tán lên mạng ảnh thi thể cầu thủ xấu số người Argentina Emiliano Sala qua đời do tai nạn máy bay hồi tháng 1.

Sự ra đi của Sala làm thế giới bóng đá thương tiếc
AFP

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ một người phụ nữ 48 tuổi vì bị tình nghi đã truy cập trái phép vào dữ liệu máy tính và gửi những thông tin gây lo lắng. Người phụ nữ này đã đóng tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Sau đó, một người đàn ông 62 tuổi cũng bị bắt giữ vì truy cập trái phép dữ liệu máy tính, nhưng đã được thả.

Bắt 2 nghi can tung ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala lên mạng - ảnh 1
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay chở Sala gặp nạn được tung lên mạng
CHỤP MÀN HÌNH

Bức ảnh được phát tán ghi lại cảnh khám nghiệm tử thi của tiền đạo Sala tại Nhà xác Holly Tree Lodge ở Dorset, tây nam nước Anh hôm 7.2. “Không có bằng chứng nào cho thấy nhà xác bị đột nhập, và cũng không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ nhân viên nào của nhà xác, hay bất kỳ nhân viên nào của các bộ phận liên quan, có dính líu đến hành động sai trái này”, cảnh sát gần Wiltshire cho biết vào cuối ngày 29.4.

Máy bay chở Sala đã rơi ở eo biển Manche khi anh trên đường bay đến Cardiff ngày 21.1, 2 ngày sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng từ CLB Nantes của Pháp tới CLB xứ Wales. Trong khi thi thể của cầu thủ 28 tuổi được tìm thấy, thì cho đến nay vẫn chưa có dấu vết gì của David Ibbotson, viên phi công người Anh 59 tuổi điều khiển chiếc máy bay Piper PA-46 Malibu gặp nạn.

Bắt 2 nghi can tung ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala lên mạng - ảnh 3
Cha của Sala (giữa) vừa qua đời tuần trước vì không chịu được nỗi đau mất con trai
AFP

AFP dẫn phát biểu của cảnh sát điều tra Gemma Vinton cho biết: “Tôi luôn nghĩ đến gia đình Emiliano và về nỗi đau mà họ đã phải chịu đựng trong 3 tháng qua, họ không cần phải gánh thêm thống khổ khi những tấm ảnh đau đớn kia lan truyền trên mạng. Tôi cũng mong mọi người ngưng chia sẻ những hình ảnh đó, việc làm đó chỉ khiến cho gia đình và bạn bè Emiliano thêm đau đớn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm