Bắt 3 người mang quốc tịch Trung Quốc chuyên phá két sắt, trộm cắp tài sản

0 Thanh Niên Online

3 người mang quốc tịch Trung Quốc sau khi đến Việt Nam đã lẻn vào các công ty phá két sắt, trộm cắp tài sản. Các nghi phạm này vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ để điều tra.

Các nghi phạm đã dùng những dụng cụ hiện đại và tinh vi để phá két trộm cắp tài sản /// ẢNH MINH HỌA
Các nghi phạm đã dùng những dụng cụ hiện đại và tinh vi để phá két trộm cắp tài sản
ẢNH MINH HỌA

Ngày 19.6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ và đang tạm giữ hình sự 3 nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Liêu Chí Ba (31 tuổi), Vi Kim Luyện (37 tuổi) và Vi Chí Hằng (31 tuổi, đều ngụ tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Theo điều tra của cơ quan công an, Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện đã nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Riêng Liêu Chí Ba nhập cảnh vào Việt Nam theo tour du lịch, nhưng khi vào đến Việt Nam thì không theo tour mà liên lạc với Hằng và Luyện để cùng nhau đi trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của nhóm trộm cắp này là tìm đến trụ sở các công ty ở các khu công nghiệp lớn, lợi dụng sơ hở lẻn vào phá két sắt trộm cắp tài sản. Qua khám nghiệm hiện trường những vụ trộm, lực lượng công an phát hiện các nghi phạm đã dùng những công cụ phá két hiện đại, tinh vi, không phát ra tiếng động và chỉ gây vết xước rất nhỏ, nên người bị hại thường khó phát hiện.

Sau khi bị bắt giữ, 3 nghi phạm khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp trong nhiều công ty ở các tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam. Tổng số tài sản trộm được là hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm