bat dong ngon ngu

Nữ bệnh nhân người Anh biết ơn y tế Việt Nam sau khi khỏi bệnh Covid-19

Nữ bệnh nhân người Anh biết ơn y tế Việt Nam sau khi khỏi bệnh Covid-19

0
Thấp thỏm, âu lo, bất đồng ngôn ngữ… là những rào cản của những bệnh nhân người nước ngoài chữa trị ở Bệnh viện trung ương Huế sau khi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên bằng những nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, họ đã được chữa khỏi bệnh và rời Việt Nam với một kết quả mỹ mãn.
 /// Ảnh minh họa: Văn Nguyễn

'Cưng xạo dễ sợ!' - có đáng ghét không?

0
'Anh ấy hiền và đáng mến, nhưng không hiểu sao cứ nói là tôi xạo dễ sợ. Tôi hiểu xạo là nói không thật, xạo quá trời xạo có nghĩa là nói mình không thật thà tí nào...'
'Thợ săn' học bổng

'Thợ săn' học bổng

0
Luôn phấn đấu để đạt được thành tích học tập đáng nể, từng 4 lần nhận bằng khen, huân chương của Tổng thống Mỹ, Lê Ngọc Tường Vân còn được bạn bè gọi là cao thủ săn học bổng khi đoạt rất nhiều học bổng từ bậc phổ thông đến đại học…
Hú vía vì... trâu ngoại

Hú vía vì... trâu ngoại

0
Ba năm trước, 24 hộ Khmer nghèo ở H. Vĩnh Thuận (Kiên Giang) mỗi hộ được nhà nước hỗ trợ 1 con trâu giống về nuôi để thoát nghèo. Tuy nhiên, sau khi nhận trâu về, nhiều người phải dở khóc dở cười vì… “bất đồng ngôn ngữ”!
Bó tay khi “Tây” vi phạm giao thông

Bó tay khi “Tây” vi phạm giao thông

0
Dù nói được tiếng Anh, thậm chí tiếng Việt, nhưng mỗi khi bị cảnh sát giao thông (CSGT) dừng phương tiện để kiểm tra, khách "Tây" liền xổ một tràng ngoại ngữ xa lạ. Thế là CSGT cho đi vì...  bất đồng ngôn ngữ.
Trẻ sinh ở nước ngoài, khai sinh tại VN?

Trẻ sinh ở nước ngoài, khai sinh tại VN?

0
* Tôi lấy chồng Hàn Quốc, do bất đồng ngôn ngữ và không hòa hợp về mọi mặt nên tôi có ý định ly hôn. Vừa qua, tôi xin phép chồng về VN thăm gia đình. Hiện tôi với anh ấy có 1 con chung là bé gái được 12 tháng tuổi.
Dịch từ lời nói sang lời nói

Dịch từ lời nói sang lời nói

0
Bất đồng ngôn ngữ gây khó khăn không ít khi giao tiếp. Đã vậy chúng ta còn phải tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc dịch các văn bản sang những ngôn ngữ khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, châu u đang thực hiện một dự án đầy tham vọng là TC-STAR.
Bất hòa vì ngôn ngữ

Bất hòa vì ngôn ngữ

0
Gần bốn tháng sau ngày tổng tuyển cử mà ở Bỉ vẫn chưa thành lập được chính phủ mới và thậm chí còn có thể xảy ra điều tưởng không bao giờ có thể xảy ra ở đất nước này là sự phân chia đất nước ra thành hai khu vực lãnh thổ nói tiếng Pháp và tiếng Hà Lan. Từ sự bất đồng ngôn ngữ đã trở thành mối bất hòa trong xã hội nước Bỉ.
Thảm cảnh cô dâu Việt trên đất Hàn - Bài 2: Những mảnh đời làm dâu xứ Hàn

Thảm cảnh cô dâu Việt trên đất Hàn - Bài 2: Những mảnh đời làm dâu xứ Hàn

0
Bỏ qua những thảm cảnh như bị đánh đập, bị ngược đãi, bị cướp con, bị đánh chết..., các cô gái Việt Nam lấy chồng Hàn cũng rất dễ đau khổ vì những mâu thuẫn rất dễ gặp với chồng, mẹ chồng vì bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, tuổi tác... Dù được gả chồng giàu hay nghèo khó thì phận làm dâu của các cô gái cũng rất giống nhau: dễ bị chồng cô lập, cô đơn, tủi thân, không biết tâm sự cùng ai... nên dễ rơi vào trạng thái bức bối, trầm cảm, tiêu cực hơn là không thiết sống nữa.
Bất đồng ngôn ngữ?

Bất đồng ngôn ngữ?

0
Rạng sáng 15/8, anh Võ Văn Trò (33 tuổi, ngụ ở Q.Tân Bình) chạy xe taxi chở ông Yoo Young Tae (46 tuổi, người Hàn Quốc) từ khách sạn Super Bowl (P.4, Q.Tân Bình) về Q.7 (TP.HCM) - khi đến giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7, người này yêu cầu dừng xe, đánh vào mặt anh Tèo vì cho rằng anh chạy không đúng đường.
Học ngoại ngữ để nói chuyện với... chó

Học ngoại ngữ để nói chuyện với... chó

0
Không mua được con chó nghiệp vụ nào ưng ý ở Anh quốc, 3 sĩ quan cảnh sát phải lặn lội sang tận Hà Lan để "tậu" 3 chàng cẩu chất lượng cao: vừa tốt tướng, vừa thông minh lại đã được cảnh sát Hà Lan huấn luyện cơ bản. Xuất ngoại, cả 3 chú chó khổ sở không ít vì... bất đồng ngôn ngữ.
Thưởng ngoạn Tokyo

Thưởng ngoạn Tokyo

0
Có dịp đến Tokyo, thủ đô Nhật, bạn tránh biến mình thành kẻ tự nguyện bị giam cầm trong khách sạn 5 sao như người vợ trẻ diễn bởi Scarlett Johasson trong một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng rất dễ thương đã giành được nhiều giải thưởng hồi đầu năm 2004. Vì dù nổi tiếng về giá cả đắt đỏ, bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán và địa lý đường phố dễ lạc khó tìm nhưng Tokyo có rất nhiều điểm cần phải được thưởng ngoạn.
/form>