Bắt siêu trộm gây ra hơn 50 vụ trộm trong vòng 2 tháng

0 Thanh Niên Online

Trong vòng 2 tháng, một “siêu trộm” ở Nghệ An vừa ra tù đã thực hiện thành công hơn 50 vụ trộm cắp tài sản. 

Nghi phạm Tài bị bắt sau khi thực hiện hàng chục vụ trộm /// ẢNH C.A
Nghi phạm Tài bị bắt sau khi thực hiện hàng chục vụ trộm
ẢNH C.A

Ngày 9.8, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Trần Đình Tài (29 tuổi, ngụ khối 1, thị trấn Tân Lạc, H.Quỳ Châu, Nghệ An) sau khi nghi phạm này thực hiện hàng chục vụ trộm cắp.

Tài đã có 5 tiền án trộm cắp và mới ra tù vào cuối tháng 5 vừa qua.

Vụ trộm gần nhất là ngày 28.7, nghi phạm này đột nhập vào khách sạn Thiên Tân (ở P.Trung Đô, TP.Vinh, Nghệ An) để trộm tài sản của khách. Sau khi lẻn vào phòng, Tài “cuỗm” của khách 3 điện thoại di động, 1 đồng hồ, 1 nhẫn vàng, 1 va li, 1 thẻ ATM.

Từ số điện thoại và chứng minh thư của khổ chủ, Tài đã mở được tài khoản ATM và rút được 5 triệu đồng. Sau đó, chủ tài khoản đã kịp báo ngân hàng phong tỏa tài khoản nên Tài không thể rút tiếp. 

Qua điều tra, cảnh sát hình sự xác định Tài là thủ phạm vụ trộm và tiến hành bắt giữ. Nghi phạm này khai nhận đã gây ra vụ trộm nói trên, và ngoài ra, từ tháng 6 đến khi bị bắt, nghi phạm đã thực hiện hơn 50 vụ trộm khác tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Bước đầu, công an đã xác định được 34 vụ trộm do Tài thực hiện. 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thông báo tìm nạn nhân của các vụ trộm nhà dân trong khoảng thời gian từ tháng 6 và tháng 7 liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 0915.128.448.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.