Bầu Đại làm chủ tịch CLB Sài Gòn, BHL đồng loạt xin nghỉ

0 Thanh Niên Online

Ngay sau thông tin ông Trần Tiến Đại (hay còn gọi là bầu Đại) nhậm chức chủ tịch CLB Sài Gòn, toàn bộ BHL đứng đầu là HLV Nguyễn Đức Thắng đã xin nghỉ.

Bầu Đại (áo xám) khi là HLV trưởng Xuân Thành Sài Gòn khi đội giải tán năm 2013 /// Bạch Dương
Bầu Đại (áo xám) khi là HLV trưởng Xuân Thành Sài Gòn khi đội giải tán năm 2013
Bạch Dương

Cần đợi vài ngày để công bố chính thức, nhưng thực tế từ ngày 31.1, ông Trần Tiến Đại (hay được biết với cái tên bầu Đại) đã chính thức thay ông Nguyễn Giang Đông làm chủ tịch CLB Sài Gòn từ V-League 2018.

Đứng sau bầu Đại sẽ là một tập đoàn đóng tại TP.HCM đang muốn chung tay phát triển bóng đá thành phố.

Bầu Đại là người từng rất nổi tiếng ở bóng đá Việt Nam khi từng làm Giám đốc điều hành Ninh Bình, Xuân Thành Sài Gòn… Thậm chí, ông còn từng vừa quản lý vừa làm HLV trưởng CLB Sài Gòn Xuân Thành.

Ông Đại từng được coi là “người hùng” tạo ra cuộc bão giá giúp cả một thế hệ cầu thủ lên đời nhờ giá tăng phi mã.

Nhưng ông cũng là cái tên khiến nhiều ông bầu “hồi hộp” trong cuộc đua kim tiền. Những năm qua cựu cầu thủ Công an TP.HCM khá lặng tiếng trước khi bất ngờ trở lại.

Không chỉ thượng tầng, CLB Sài Gòn còn thay máu triệt để khi toàn bộ BHL đứng đầu là HLV Nguyễn Đức Thắng xin nghỉ. Có thể nói từ mùa giải 2018, CLB Sài Gòn sẽ thay cả bình lẫn rượu.

Nói cách khác, sẽ thoát ly hẳn gia đình bầu Hiển.

Bầu Đại làm chủ tịch CLB Sài Gòn, BHL đồng loạt xin nghỉ - ảnh 2
HLV Đức Thắng xin nghỉ khi CLB Sài Gòn thay chủ tịch
Minh Tú

Về phần mình, HLV Nguyễn Đức Thắng và BHL đã nói lời chia tay đội bóng vào chiều qua. “Sự thay đổi là một phần của bóng đá. Tôi thực tâm hy vọng sự chuyển giao này sẽ tốt cho CLB, vì đây là nơi tôi đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và công sức.

Tôi mong sao với những lãnh đạo mới và cơ chế mới, trong 2-3 năm tới CLB Sài Gòn sẽ là một trong những cái tên đáng gờm nhất V-League vì họ hoàn toàn đủ tiềm năng.

Tôi và BHL không ngại thích ứng. Tất cả đã thấy sau 2 năm rời Hà Nội vào TP.HCM. Nhưng chúng tôi không muốn níu chân quá trình phát triển của CLB. Bản thân tôi cũng muốn về nhà nghỉ ngơi”, ông Thắng cho biết.

Mục tiêu hàng đầu của CLB Sài Gòn được cho là tiền đạo Nsi -mùa trước đá XSKT.Cần Thơ, cũng như bổ sung một số cầu thủ trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm