Bayer và cột mốc mua, bán quan trọng

0

Những ngày tháng 10.2017 đánh dấu cột mốc quan trọng với Bayer khi tập đoàn này có những tiến triển trong việc hoàn tất mua lại Monsanto thông qua việc bán một số lĩnh vực kinh doanh Khoa học Cây trồng cho Công ty BASF.

Thương vụ bán tài sản trị giá 5,9 tỉ Euro

Ngày 13.10 tại Leverkusen (Đức), Bayer đã ký thỏa thuận bán một số lĩnh vực kinh doanh Khoa học Cây trồng có lựa chọn cho BASF với giá 5,9 tỉ Euro. Các tài sản được bán đã tạo ra doanh thu ròng khoảng 1,3 tỉ Euro trong năm 2016. "Chúng tôi rất vui mừng vì, với BASF, chúng tôi đã tìm thấy một nhà đầu tư có tiềm lực cho các hoạt động kinh doanh của chúng tôi để tiếp tục phục vụ nhu cầu của nhà nông và hứa hẹn tương lai vững chắc cho nhân viên của chúng tôi", Werner Baumann, Chủ tịch của Hội đồng Quản trị của Bayer AG cho biết.

“Với việc mua lại này, chúng tôi đang nắm bắt cơ hội mua những tài sản giá trị cao trong lĩnh vực cây trồng và trên các thị trường trọng điểm. Chúng tôi mong muốn phát triển các lĩnh vực kinh doanh sáng tạo và có lợi nhuận này và chào đón đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm và tận tâm trong việc bảo vệ cây trồng, hạt giống và tính trạng di truyền. Các lĩnh vực kinh doanh này là một sự kết hợp tuyệt vời cho danh mục đầu tư của Tập đoàn BASF ", tiến sĩ Kurt Bock, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của BASF SE cho biết.

Thương vụ trị giá 5,9 tỉ Euro bao gồm bao gồm mảng kinh doanh hoạt chất glufosinate-ammonium của Bayer trên toàn cầu và công nghệ LibertyLink™ liên quan dùng cho khả năng chống chịu thuốc trừ cỏ, quan trọng nữa là các mảng kinh doanh hạt giống cây trồng của công ty, cũng như các năng lực nghiên cứu và phát triển tương ứng. Các lĩnh vực kinh doanh hạt giống được bán lại bao gồm mảng kinh doanh hạt giống cây bông vải toàn cầu (trừ Ấn Độ và Nam Phi), mảng kinh doanh hạt giống cải dầu ở Bắc Mỹ và châu Âu, và mảng kinh doanh hạt giống cây đậu nành. Thương vụ bao gồm việc chuyển giao các tài sản sở hữu trí tuệ và cơ sở vật chất có liên quan, cũng như hơn 1.800 nhân viên chủ chốt hoạt động tại Mỹ, Đức, Brazil, Canada và Bỉ. Như một phần của thỏa thuận, BASF cam kết duy trì tất cả các vị trí nhân viên có hợp đồng vô thời hạn với các điều kiện làm việc tương tự, trong thời gian ít nhất là ba năm kể từ khi giao dịch được hoàn thành.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn tất các nhân viên đã đóng vai trò chính yếu trong thành công của các mảng kinh doanh nói trên suốt những năm qua,” ông Baumann chia sẻ.

“Tôi rất vui mừng vì, với BASF, Bayer đã lựa chọn đúng nhà đầu tư, giống như công ty của chúng tôi, rất coi trọng quan hệ đối tác xã hội và nhân viên của mình. Tôi hoan nghênh BASF đã cam kết duy trì điều kiện làm việc tương đương cho các đồng nghiệp của chúng tôi", ông Oliver Zühlke, Chủ tịch Hội đồng Nhân sự của Bayer chia sẻ thêm.

Tích cực hoàn tất thương vụ mua lại Monsanto

Đồng thời với thương vụ bán một số lĩnh vực kinh doanh Khoa học Cây trồng có lựa chọn cho BASF với giá 5,9 tỉ Euro, Bayer cũng tích cực hoàn tất thương vụ mua lại Monsanto. Bayer sẽ sử dụng khoản thu nhập ròng từ giao dịch này để góp phần cấp vốn cho giao dịch mua lại Monsanto. Bayer sẽ cập nhật thông tin về toàn bộ lợi ích dự kiến thu được từ việc mua lại Monsanto sớm nhất sau khi hoàn tất thương vụ. "Chúng tôi đang tiếp cận một cách tích cực để giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý có liên quan, nhằm tạo điều kiện kết thúc thành công thương vụ mua lại Monsanto", Werner Baumann cho biết.

Cũng theo đại diện Bayer, giao dịch này sẽ được phê duyệt theo quy định cũng như kết thúc thành công việc Bayer mua lại Monsanto. Sau khi hoàn tất việc mua lại Monsanto, Bayer sẽ tiếp tục duy trì hoạt động trong những lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ hiện tại của Monsanto.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm