/// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Ngón cái u do mang giày cao gót, có nguy hiểm?

0
Gần đây, ngón cái của tôi đột nhiên u lên, cảm giác rất đau khi mang giày. Tưởng bị bệnh gút, tôi đi khám và được bác sĩ cho biết đây là do thói quen mang giày cao gót. Vậy thưa bác sĩ, bệnh này có nguy hiểm không, chữa trị ra sao? (diemhuynhtn…@yahoo.com)
Nước ép cherry giúp cơ thể đào thải hiệu quả a xít uric ///  Ảnh: Shutterstock

Những thức uống đẩy lùi cơn đau gút

0
Bệnh gút (gout) xảy ra khi a xít uric dư thừa tích tụ trong các khớp xương, chủ yếu là ở ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay. 
Tăng nguy cơ mắc bệnh gút khi uống rượu bia

Tăng nguy cơ mắc bệnh gút khi uống rượu bia

0
Bia và rượu mạnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút, gây ra viêm khớp, theo một nghiên cứu năm 2014 tại Tạp chí Y học Mỹ rượu, bia cũng “đóng góp” vào nguy cơ khiến bệnh gút nặng hơn, làm gia tăng các cơn đau do gút.
Ảnh: gograph.com

Những người nên tránh ăn đậu phộng

0
Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.
Ảnh: Shutterstock

Lợi ích của rau cần

0
Cần tây là một loại rau được biết đến với thân giòn, có mùi thơm, nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Những câu hỏi quan trọng về bệnh gút

Những câu hỏi quan trọng về bệnh gút

0
(TNO) Người bị bệnh gút tại Việt Nam đang ngày một nhiều hơn và trẻ hơn. Dưới đây là ý kiến của tiến sĩ, bác sĩ Đại Phi Vân - khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Triều An (TP.HCM).
Liệu pháp chống bệnh gút

Liệu pháp chống bệnh gút

0
(TNO) Bệnh gút - một dạng viêm khớp đang ngày càng phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Dưới đây là cách phòng ngừa bệnh gút, theo báo Mumbai Mirror (Ấn Độ).
Khổ như bệnh gút !

Khổ như bệnh gút !

0
(TNTS) Đi ăn nhậu, gặp người than: 'Tớ đi xét nghiệm, thấy axít uric tăng cao. Bác sĩ bảo bị bệnh gút'. Nói vậy mà vẫn cứ nhậu đều! Với “phong trào” ăn nhậu ngày một tưng bừng như hiện nay, mà nhiều thống kê ở tầm quốc tế cho thấy dân VN tiêu thụ bia rượu thuộc hàng đỉnh thế giới, thì bệnh gút càng trở nên phổ biến và bệnh nhân gút ngày càng trẻ hóa một cách đáng lo ngại.
Ăn uống ở người bệnh gút

Ăn uống ở người bệnh gút

0
Gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa a xít uric, còn gọi là bệnh thống phong. Với bệnh này, việc ăn uống cần hết sức chú ý.
Liệu pháp cải thiện bệnh gút

Liệu pháp cải thiện bệnh gút

0
Bệnh gút là một trong những dạng gây đau nhất của viêm khớp, khi các khớp sưng phồng kèm theo cơn đau nhức nhối. Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, một số liệu pháp tự nhiên sau có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn.