Bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh có lịch trình phức tạp

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến thể mới được phát hiện tại Quảng Ninh có lịch trình phức tạp khi đến nhiều nơi tập trung đông người ở TP.Hạ Long.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm /// Ảnh N.H
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm
Ảnh N.H

Ngày 28.1, tỉnh Quảng Ninh đã công bố lịch trình của Bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Lây nhiễm cộng đồng phức tạp, Quảng Ninh kích hoạt phòng chống Covid-19 mức cao nhất

Đáng chú ý, nam bệnh nhân đã đến nhiều nhà hàng, quán cà phê, siêu thị tại TP.Hạ Long từ 9 - 27.1.

Theo đó, từ ngày 7 - 22.1, bệnh nhân đi làm từ nhà đến nơi làm việc bằng xe riêng và tiếp xúc 44 người thuộc đội an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đến họp lớp tại nhà hàng Talata (P.Hồng Hà, TP.Hạ Long); tham gia hội nghị điện máy miền Bắc (Khách sạn Mường Thanh Luxury, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long); mua đồ tại siêu thị CirleK Trần Hưng Đạo (TP.Hạ Long). Tại gia đình nam bệnh nhân tiếp xúc gần 5 người (bố mẹ đẻ, em gái ruột, vợ và con trai). Từ 23 - 27.1, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long và tiếp xúc 37 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống ở mức độ cao nhất.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách; đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Lịch trình phức tạp của nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19

Bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh có lịch trình phức tạp - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm