Bệnh nhân Covid-19 thứ 32 là nữ, mới trở về từ Anh

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân nữ thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống tại London, Anh, đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19).

Việt Nam đã xác nhận bệnh nhân thứ 32 dương tính với SARS-CoV-2 /// Ảnh Lê Quân
Việt Nam đã xác nhận bệnh nhân thứ 32 dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh Lê Quân

Bệnh nhân nữ thứ 32 (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đang sống tại London, Anh. Tối 27.2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Việt Nam phát hiện ca Covid-19 thứ 32, là bạn của bệnh nhân thứ 17

Ngày 2.3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7.3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Bệnh viện ở London yêu cầu bệnh nhân này cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9.3.  

Tại thời điểm kiểm tra ngày 9.3, thân nhiệt bệnh nhân đo được là 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 9.3.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19 giờ 30 ngày 9.3. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm