Bị cáo Châu Thị Thu Nga nhận hết trách nhiệm, 'xin tha' cho 9 đồng phạm

0 Thanh Niên Online

Sáng nay (4.10) bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13, đã bất ngờ nhận hết trách nhiệm về mình và mong tòa trả tự do cho 9 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Housing Group.

Dẫn giải bị cáo Châu Thị Thu Nga tới tòa /// Ảnh Hà An
Dẫn giải bị cáo Châu Thị Thu Nga tới tòa
Ảnh Hà An

Sáng 4.10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm Châu Thị Thu Nga (52 tuổi), nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) cùng 9 đồng phạm, bước sang ngày làm việc thứ 3 với phần xét hỏi.

Khai trước tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị Hội đồng xét xử xác định lại những khoản Công ty Housing Group đã chi cho dự án B5 Cầu Diễn, các khoản chi cho phúc lợi công ty, các khoản chi có chứng từ, đồng thời tiếp tục làm rõ 34 hoạt động khác của công ty chưa được xác định.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng khai, nếu khách hàng vẫn muốn rút vốn thì sẽ dùng tài sản của Housing Group và tài sản cá nhân bị cáo để khắc phục hậu quả. Housing Group sẽ chịu trách nhiệm về những khoản thu có chứng từ.

“Housing Group đã có đối tác để triển khai dự án này. Trong phiên tòa hôm nay, bị cáo mong bà con vừa biết được thông tin vừa biết được nguyện vọng của bị cáo. Để triển khai dự án này không phải chỉ có một nguồn tiền từ bà con đã đóng góp. Bị cáo đang bị tạm giam nên không thể tiếp xúc với bà con để trả lời về nguồn tiền được, đề nghị khách hàng tiếp xúc với Tổng giám đốc Lê Sáu là người đại diện theo pháp luật của Housing Group để được giải đáp các vấn đề”, bị cáo Châu Thị Thu Nga khai. 

Bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng bày tỏ mong muốn được triển khai dự án B5 Cầu Diễn để bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng, đồng thời bất ngờ khai: “Bị cáo không mong muốn gì hơn, mong tòa trả tự do cho 9 bị cáo đã đi theo bị cáo. Nếu phải chịu trách nhiệm thì bị cáo sẽ là người chịu trách nhiệm. Những khoản chi bị cáo không giải trình được, không có chứng từ thì cá nhân bị cáo sẽ chịu trách nhiệm”.

Trước đó, trong ngày xét xử 3.10, khi bị thẩm vấn, bị cáo Châu Thị Thu Nga liên tục quanh co, không khai nhận những hành vi như cáo trạng truy tố và cho rằng những hành vi như cáo trạng truy tố là do cấp dưới đề xuất lên, cụ thể là hành vi huy động góp vốn và bị cáo chỉ là người tổ chức thực hiện... 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm