Bị ép đưa 200 triệu đồng vì 'tung tin ảnh hưởng uy tín dân giang hồ'

0 Thanh Niên Online

Cho rằng bị tung tin làm ảnh hưởng đến uy tín của mình trong giang hồ, Vượng đã ép người tung tin phải đưa 200 triệu đồng để bồi thường. Vừa nhận tiền, Vượng bị công an bắt quả tang.

Trưa 8.10, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Công an H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Vượng (31 tuổi, trú TT.Thắng, H.Hiệp Hòa) để làm rõ tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị ép đưa 200 triệu đồng vì 'tung tin ảnh hưởng uy tín dân giang hồ' - ảnh 1

Phạm Văn Vượng tại cơ quan điều tra

văn quyết

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 8 vừa qua, Vượng cho rằng anh C.T.Q (trú xã Đoan Bái, H.Hiệp Hòa) tung tin đồn làm ảnh hưởng uy tín của Vượng nên đã uy hiếp, đe dọa anh Q. phải giải quyết rõ ràng và đòi 200 triệu đồng bồi thường danh dự.

Biết Vượng là đối tượng xã hội "có tiếng" ở địa phương, anh Q. sợ hãi nên buộc phải đồng ý với yêu cầu của Vượng.

Ngày 10.9, anh Q. bị Vượng ép phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng. Sau đó, Vượng liên tục gọi điện thúc ép anh Q. và gia đình khiến bố mẹ anh Q. phải lấy tiền dành dụm và đi vay đủ 200 triệu đồng để anh Q. đưa cho Vượng.

Khoảng 16 giờ chiều 4.10, khi Vượng vừa nhận tiền của anh Q. thì bị Công an H.Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Vượng, công an thu giữ 2 gói chứa chất rắn màu đen và 1 bao thuốc lá bên trong có 1 gói chứa chất bột màu trắng nghi là ma tuý.

Theo lãnh đạo Công an H.Hiệp Hòa, Vượng là giang hồ "có số má" trên địa bàn và có nhiều tiền án. Đối tượng này thường đứng ra dàn xếp mâu thuẫn giữa các đối tượng xã hội với nhau, sau đó ép những người liên quan phải đưa cho mình số tiền lớn. Nếu những người này không nghe theo, Vượng sẽ gọi điện, nhắn tin đe dọa, gây sức ép, thậm chí cho đàn em đến tận nhà tìm đánh.

Công an H.Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự Vượng để mở rộng điều tra vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm