Bi hài giải fair play cho đội đua phang mái chèo khiến đối thủ rơi xuống sông

0 Thanh Niên Online

Nhìn hình ảnh gây kinh sợ như trong video, ít ai dám nghĩ đây là một phần trong hoạt động văn hóa thể thao tại Việt Nam trong những ngày tháng 3.2022. Vụ việc xảy ra tại giải đua ghe truyền thống lần thứ I năm 2022 trên sông Đông Ba, chi lưu Sông Hương.

Đội đua áo tím đại diện cho phường Thuận An, thành phố Huế. Đội áo xanh lá cây bị đánh rơi khỏi ghe toàn bộ thuộc xã Hải Dương, thành phố Huế. Điều nghịch lý là kết thúc giải, đội áo tím phường Thuận An được trao giải fair play. Mà ai cũng biết, chữ “fair play” từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là chơi đẹp, chơi công bằng. Hiểu một cách thuần Việt hơn, fair play là giải thưởng đề cao tinh thần thượng võ, cụ thể hơn là có khí phách và lòng hào hiệp. Nó thể hiện cái hay, cái đẹp, cái đáng trân trọng trong mọi cuộc tranh tài thể thao.

Ấy vậy mà bất chấp việc đánh đối phương, đội phường Thuận An vẫn nhận giải fair play! Theo thông tin từ ban tổ chức, đội áo tím phường Thuận An nhận giải tôn vinh lối chơi đẹp và tinh thần thượng võ là vì cả hai đội đua nam và nữ Thuận An dù bị lật ghe nhưng vẫn nỗ lực hoàn thành cuộc đua.

Chưa biết do hiềm khích gì trong quá trình thi đấu, nhưng hành động này là không thể chấp nhận được và xứng đáng bị phạt nặng, thậm chí là cấm thi đấu vĩnh viễn, chứ chẳng thể nhận giải fair play.

Nhìn hình ảnh này, hẳn người yêu thể thao chẳng ai chấp nhận nổi. Rất may là không có chấn thương nghiêm trọng nào xảy ra và lực lượng cảnh sát giao thông đã xuất hiện để ngăn cản ẩu đả.

Hiện tại, vụ việc đã phát tán trên mạng xã hội và gây bức xúc với nhiều người.

Có lẽ đây là giải lần thứ nhất nên ban tổ chức vẫn chưa có kinh nghiệm điều hành và nắm bắt mọi diễn biến. Tuy nhiên, cần phải quyết liệt loại bỏ sự ác ý trong thi đấu thể thao, để các sự kiện thể thao mang tính văn hóa dân tộc thật sự đẹp đẽ, đáng trân trọng và có văn hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm