TNO

Bí kíp giúp cơm chiên hải sản 'quyến rũ' hơn

26/12/2014 10:17 GMT+7

(iHay) Khi riềng, gừng và sả cùng bắt tay nhau để vào chảo cơm chiên, nó làm cho món ăn thơm nồng quyến rũ.

(iHay) Khi riềng, gừng và sả cùng bắt tay nhau để vào chảo cơm chiên, nó làm cho món ăn thơm nồng quyến rũ. Hãy thêm vài lát ớt tươi xắt mỏng lên trên, ớt tươi sẽ hòa ca với riềng, gừng, sả rất êm dịu! Đầu bếp của nhà hàng Rơm BBQ hướng dẫn cách thực hiện món ăn:

>> Đơn giản, dễ dàng cơm chiên ớt xanh trứng muối


Ảnh: T.H.D

Nguyên liệu:

- Cơm: 400gr
- Tôm thẻ: 100gr
- Mực lá: 100gr
- Gừng: 10gr
- Sả cây: 20gr
- Riềng: 10gr
- Ớt xay: 3gr
- Hành tím: 10gr

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu.

- Mực lá làm sạch, cắt hạt lựu.

- Gừng, sả, riềng, ớt băm nhuyễn, trộn chung.

- Đổ dầu vào chảo, chờ chảo nóng thì cho hành tím, gừng, sả, riềng, ớt xay vào xào cho vàng, sau đó thêm tôm và mực, xào đến khi săn lại.

- Cho cơm vào chiên trên lửa riu riu đến khi hạt cơm giòn, dẻo. Nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn. Dùng kèm với nước tương.

Đoan Nhật

>> Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái
>> Cơm chiên sả ngày mưa Sài Gòn
>> Cơm chiên sò điệp
>> Cơm chiên ngũ sắc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.