Hiện trạng các căn bệnh béo phì, thừa cân tăng về số lượng cùng nhịp độ phát triển của cuộc sống đã thể hiện phần nào thói quen ăn uống chưa khoa học của người dân. Sẽ là sai lầm nếu chỉ quan tâm về lượng và chất của mỗi bữa ăn mà không quan tâm đến tỉ lệ hợp lý của các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là chất béo. Nhưng đâu là bí quyết cân bằng dinh dưỡng? Phải chăng chất béo là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh thừa dinh dưỡng thường gặp?
Trước tiên, cần phải khẳng định tầm quan trọng của chất béo trong việc cung cấp năng lượng và tham gia vào các quá trình sinh hóa của cơ thể. Là 1 trong 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu, trong chất béo tồn tại 3 loại axit béo cơ bản là axit béo no (SFA), axit béo không no 1 nối đôi (MUFA) và axit béo không no nhiều nối đôi (PUFA).
Các nghiên cứu khoa học cho thấy mỗi axít béo nắm giữ vai trò nhất định: MUFA có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu (LDL), SFA tham gia vào quá trình cấu tạo màng tế bào và giúp tăng cường hệ miễn dịch… Tuy nhiên, việc không duy trì một tỉ lệ cân đối các axit béo hợp lý sẽ mang đến các tác hại không có lợi cho sức khỏe: nhiều SFA khiến lượng cholesterol xấu tăng lên mang đến nguy cơ mỡ trong máu cũng như các bệnh về tim mạch, huyết áp…
Theo khuyến cáo của WHO, xét về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, sẽ là có lợi nhất khi trong khẩu phần, các axit béo nói trên được tiêu thụ theo một tỉ lệ cân bằng tối ưu nhất 1:1:1. Nói một cách khác, tỉ lệ cân bằng của 3 axít béo thiết yếu nói trên chính là chìa khóa vàng để có được một chế độ dinh dưỡng lý tưởng cho sức khỏe ổn định và bền vững.
Xứng đáng là một thương hiệu luôn gắn bó và đồng hành cùng sức khỏe vàng của người tiêu dùng Việt Nam, Neptune đã tạo ra một công thức dầu ăn đặc chế cho người Việt trên cơ sở định hướng chung của tổ chức Y tế thế giới về tỉ lệ cân bằng của 3 loại axít béo thiết yếu. Neptune 1:1:1 ra đời từ kết quả hợp tác và nghiên cứu của Neptune với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Viện dinh dưỡng quốc gia. Sáng chế đột phá này pha trộn các loại dầu thực vật tối ưu giúp người sử dụng đạt được tỉ lệ vàng 1:1:1 của các loại axit béo cần thiết trong khẩu phần. Với tỉ lệ này, người tiêu dùng sẽ tận dụng được tối đa hiệu quả của mỗi loại axit béo và loại trừ tối đa các tác dụng không mong muốn của chúng đối với sức khỏe, mang đến một chế độ dinh dưỡng cân bằng tối ưu cho sức khỏe, giúp chúng ta không gặp những vấn đề như thiếu năng lượng và dinh dưỡng từ chất béo cũng như giúp đào thải lượng cholesterol xấu, phòng tránh các nguy cơ thừa cân, béo phì, các bệnh về tim mạch, huyết áp và mỡ máu.
Ngoài ra, để mang đến cho người tiêu dùng những giá trị lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, thành phần dầu gạo với dưỡng chất vàng Gamma Oryzanol cũng được tận dụng tối ưu trong Neptune 1:1:1. Chiết xuất từ lớp vỏ cám của hạt gạo, dầu gạo là nơi lưu giữ nhiều nhất các loại vitamin và dưỡng chất.
Là dưỡng chất quan trọng chỉ có trong mầm hạt gạo và một vài loại ngũ cốc, Gamma Oryzanol chống ôxy hóa tự nhiên mạnh gấp 4 lần vitamin E nên ngăn ngừa hiệu quả quá trình lão hóa. Hơn nữa, Gamma Oryzanol còn có các tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch và giúp giảm đáng kể lượng cholesterol xấu. Có nhiệt độ sôi rất cao, dầu gạo không chỉ giúp các thức ăn trong quá trình chiên xào ở nhiệt độ cao và thời gian dài sẽ không bị cháy khét (giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư), mà thức ăn còn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên.
Là sản phẩm dầu ăn duy nhất tại Việt Nam hiện nay giúp người tiêu dùng cân bằng dưỡng chất và dầu gạo, Neptune 1:1:1 vừa đáp ứng mọi nhu cầu chiên xào, vừa giúp người tiêu dùng thưởng thức trọn vẹn các món ngon từ nam chí bắc mà vẫn an tâm về sức khỏe của bản thân và gia đình.
Cùng với sản phẩm tối ưu cho sức khỏe này, thương hiệu Neptune một lần nữa đã chứng minh vị trí tiên phong của mình trong ngành hàng dầu ăn và quan trọng hơn cả, khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.
THÔNG TIN DỊCH VỤ
Bình luận (0)