Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Bí trứng sữa
Chè Campuchia 'hút hồn' người Sài Gòn
Muốn tìm ăn món chè độc đáo này, người sành ăn phải lặn lội vào sâu trong chợ Lê Hồng Phong (quận 10), vốn là nơi bán đủ loại đặc sản từ đất nước Chùa tháp. Chợ Lê Hồng Phong có nhiều quầy bán chè Campuchia nguyên bản tại Sài Gòn. Biến cố "cáp duồn" (tìm và tiêu diệt Việt kiều) năm 1970 dưới thời chính quyền Lon Non ở Campuchia đã tạo nên một làn sóng di cư của các kiều bào quay lại Sài Gòn, đem theo những món ăn ngon từ nước bạn. Sài Gòn có nhiều nơi bán chè nấu bằng đường phèn, đường kính trắng, đường... hóa học cũng có (nhiều nữa là khác). Tuy nhiên nhiều người lại chỉ thích chè Campuchia vì nấu từ đường thốt nốt, có vị đậm đà thơm mát tự nhiên mà lại không quá gắt.
Top