Bích Thùy tỏa sáng với cú hat-trick giúp nữ TP.HCM toàn thắng tại Cúp Quốc gia

0 Thanh Niên Online

Ở lượt trận thứ hai của bảng A giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2022, tuyển thủ Nguyễn Thị Bích Thùy đã lập được cú hat-trick giúp nữ TP.HCM 1 có được chiến thắng trước đội Hà Nội 2.

Sau trận thắng ở lượt đầu tiên trước Hà Nam với tỷ số 2-0, cô trò của HLV Kim Chi đặt quyết tâm có thêm trận thắng trước Hà Nội 2 để sớm có mặt ở bán kết giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia năm nay. Tuy nhiên, đội TP.HCM 1 đã gặp chút khó khăn ở đầu trận khi Hà Nội 2 cũng thi đấu với quyết tâm cao và gây bất ngờ cho đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác.

Bích Thùy tỏa sáng với cú hat-trick giúp nữ TP.HCM toàn thắng tại Cúp Quốc gia - ảnh 1

Bích Thùy (áo vàng) tỏa sáng trong trận thắng của TP.HCM 1

VFF

Dù để Bích Thuỳ ghi bàn ngay ở phút thứ 7, tuy nhiên đội Hà Nội 2 nhanh chóng quân bình tỷ số 1-1 ở phút 16 sau cú dứt điểm của Minh Nhật. Đến lúc này, đội bóng TP.HCM 1 bắt đầu dồn lên tấn công và làm chủ trận đấu. Đến phút 25, Bích Thuỳ tiếp tục chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng pha ghi bàn giúp TP.HCM 1 vượt lên dẫn trước 2-1.

Bước vào hiệp 2, TP.HCM 1 tiếp tục làm chủ thế trận và Hồng Nhung cũng góp công vào chiến thắng bàn pha ghi bàn ở phút 56. Đến phút 65, Bích Thùy đã hoàn tất cú hattrick và ấn định tỷ số 4-1 cho đội bóng của HLV Kim Chi.

Bích Thùy tỏa sáng với cú hat-trick giúp nữ TP.HCM toàn thắng tại Cúp Quốc gia - ảnh 2

Đội nữ TP.HCM 1 tiếp tục có thêm chiến thắng tại giải

VFF

Ở trận đấu còn lại của bảng A, Thái Nguyên T&T đã cho thấy sự tiến bộ với dàn tân binh chất lượng. Ngay ở phút đầu tiên trong trận đấu với Phong Phú Hà Nam 2, họ đã có bàn thắng mở tỷ số trận đấu do công của Lê Thị Thuỳ Trang. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi Trần Ánh Ngọc có bàn gỡ cho Phong Phú Hà Nam 2 ở phút 14.

Phút 36, cầu thủ Thái Nguyên T&T bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11 mét, Lê Hoài Lương dễ dàng nâng tỷ số lên 2-1 cho đội bóng xứ chè. Bước sang hiệp 2, thầy trò HLV Đoàn Việt Triều bắt đầu đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng.

Bích Thùy tỏa sáng với cú hat-trick giúp nữ TP.HCM toàn thắng tại Cúp Quốc gia - ảnh 3

Đội nữ Thái Nguyên T&T vượt trội so với Hà Nam 2

Tuyển thủ U.18 Việt Nam Ngọc Minh Chuyên ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 ở phút 53. Đến lúc này, hàng thủ Phong Phú Hà Nam 2 dường như không còn đứng vững. Thuỳ Trang có thêm 2 bàn thắng ở các phút 68 và phút bù giờ thứ 2 cùng pha lập công của Trần Thị Nhung giúp Thái Nguyên T&T có được chiến thắng 6-1.

Bích Thùy tỏa sáng với cú hat-trick giúp nữ TP.HCM toàn thắng tại Cúp Quốc gia - ảnh 4

Đội nữ Thái Nguyên T&T đang dẫn đầu bảng A

VFF

Với kết quả sau 2 lượt trận của bảng A giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, Thái Nguyên T&T và TP.HCM 1 đều có 2 trận thắng để chắc chắn có vé vào bán kết. Trận đấu giữa hai đội vào ngày 13.8 sẽ quyết định đến chiếc vé đầu bảng. Đội Thái Nguyên T&T đang có chút lợi thế khi hơn đội TP.HCM 1 hệ số phụ và chỉ cần có trận hòa để giữ vị trí đầu bảng A.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm