Nhận thấy bùn cũng như chất thải của người và động vật chứa nhiều protein, ông Ikeda và cộng sự phát triển phương pháp biến chúng thành thịt ăn được. Các nhà nghiên cứu chiết xuất các loại protein, kết hợp với thành phần gia tăng phản ứng rồi đặt trong một máy nổ để tạo ra thịt nhân tạo.
Thịt thu được có 63% là protein, 25% carbohydrate, 3% chất béo và 9% khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cho màu thực phẩm để thịt có màu đỏ và cho protein đậu tương để thêm hương vị. Những người ăn thử nói rằng, thịt có vị giống thịt bò. Tuy nhiên, chi phí sản xuất hiện cao gấp khoảng 15 lần giá thịt bò tự nhiên.
Theo Tiền Phong
Bình luận (0)