Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều nước

0 Thanh Niên

Đến hôm1.12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại ít nhất 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều nước - ảnh 1

Hành khách mặc đồ bảo hộ rời sân bay quốc tế Sydney

reuters

Hãng SPA hôm qua (1.12) đưa tin Bộ Y tế Ả Rập Xê Út ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên nhiễm biến thể Omicron tại nước này là người đến từ “một quốc gia Bắc Phi”, được cho là ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Trung Đông và Bắc Phi.

Cùng ngày, Nigeria ghi nhận những ca nhiễm Omicron đầu tiên trong số những người đến từ Nam Phi vào tuần trước.

Mỹ phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở California

Tại châu Á, Nhật Bản hôm qua ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm biến thể Omicron là người đến từ Peru vào tháng trước, sau khi ghi nhận ca đầu tiên vào ngày 30.11 là người đến từ Namibia. Bộ Giao thông Nhật yêu cầu các hãng hàng không ngưng nhận đặt vé của hành khách đến từ nước ngoài trong tháng 12 do lo ngại biến thể mới.

Tại châu Âu, Đức ghi nhận 4 trường hợp nhiễm biến thể Omicron là những người đã tiêm đủ vắc xin, trong đó có 3 người trở về vào ngày 26.11 và 27.11 từ Nam Phi, còn người thứ 4 là người thân của một trong số họ. Cùng ngày 1.12, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho hay nước này đã ghi nhận 22 ca nhiễm biến thể Omicron. Theo ông, vắc xin có thể giảm hiệu quả đối với Omicron, nhưng vẫn giúp ngăn chặn bệnh nặng. Đến hôm qua, biến thể Omicron đã xuất hiện tại ít nhất 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong một diễn biến khác, một ủy ban cố vấn hôm qua khuyến nghị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chứng nhận thuốc chữa Covid-19 của Merck & Co, dự kiến sẽ là thuốc điều trị Covid-19 tại nhà đầu tiên.

Du thuyền xui xẻo bị biến thể Omicron phá hỏng chuyến đi 'khai trương' tại Nam Phi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm