Bình Định kiến nghị bố trí gần 7.600 tỉ đồng xây dựng đường ven biển

0 Thanh Niên

UBND tỉnh Bình Định kiến nghị bố trí 7.593 tỉ đồng để hoàn chỉnh đầu tư xây dựng dự án đường ven biển.

Bình Định kiến nghị bố trí gần 7.600 tỉ đồng xây dựng đường ven biển

Ngày 12.9, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có tờ trình đề nghị Bộ KH-ĐT xem xét, trình Chính phủ xem xét, bố trí hỗ trợ từ ngân sách T.Ư hoặc vốn đầu tư nước ngoài 7.593 tỉ đồng để hoàn chỉnh đầu tư xây dựng dự án đường ven biển đi qua tỉnh này trong giai đoạn 2021 - 2025.

Trong đó, đẩy nhanh tiến độ 4 đoạn tuyến đã triển khai thi công là 1.970 tỉ đồng và triển khai xây dựng 5 đoạn tuyến còn lại là 5.623 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Định, đường ven biển qua tỉnh này nối từ tỉnh Quảng Ngãi đến Phú Yên có chiều dài gần 118 km, được chia làm 10 đoạn tuyến. Trong đó, đoạn tuyến ranh giới giữa Bình Định và Phú Yên dài 15 km, đã có đường; 9 đoạn tuyến còn lại dài khoảng 103 km cần đầu tư xây dựng.

Hiện 4 đoạn tuyến (Cát Tiến - Đề Gi, Đề Gi - Mỹ Thành, Lại Giang - Thiện Chánh và đoạn đường Điện Biên Phủ nối dài đến khu đô thị Diêm Vân) đã được bố trí vốn để triển khai; 5 đoạn tuyến còn lại, gồm: QL1D - QL19, Diêm Vân - Gò Bồi, Cát Tiến - Gò Bồi, Mỹ Thành - Lại Giang và Thiện Chánh - Tam Quan đang được tỉnh Bình Định thực hiện bước chuẩn bị đầu tư, đề xuất T.Ư hỗ trợ vốn để triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm