Binh đoàn 16 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0 Thanh Niên Online

Ngày 6.12, Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (8.12.1998 - 8.12.213).

Binh đoàn 16 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Binh đoàn 16 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Binh đoàn 16 là đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, được thành lập với nhiệm vụ xây dựng và phát triển các khu kinh tế kết hợp với quốc phòng, khu dân cư xã hội trên địa bàn 20 xã thuộc 9 huyện, thị xã của 3 tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk.  Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay Binh đoàn đã cùng 3 địa phương nói trên đã tiếp nhận, sắp xếp việc làm, ổn định cuộc sống cho hơn 5.400 hộ dân với 25 ngàn nhân khẩu, trong đó có 1.900 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. 

Nhân dịp này, thiếu tướng Võ Quyết Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Binh đoàn 16 cũng đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

                                                                    Phước Hiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.