Bình Dương cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài

0

Tối 2.12, tại hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định và cam kết Bình Dương đồng hành, hỗ trợ, tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bình Dương cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 1

Lãnh đạo Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC tại buổi xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Ảnh: B.C.M

Ông Võ Văn Minh cũng cho biết hội nghị xúc tiến đầu tư với các nhà Hoa Kỳ có tầm quan trọng, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với những tác động tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam, trong đó có Bình Dương.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái phục hồi sản xuất

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp (DN) phía Nam, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng; kịp thời chuyển đổi chiến lược “Zero Covid” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bình Dương cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 2
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Ảnh: B.C.M

Chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN tái khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, DN, trong đó có tổ chức Hội nghị trực tuyến với Hiệp hội DN Hoa Kỳ (AMCHAM), tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ: Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển Khu vực kinh tế phía Nam” nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ông Võ Văn Minh khẳng định trong những năm qua, Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển DN đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng khoa học công nghệ vào đơn giản hóa thủ tục hành chính, triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 3
Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC

Ảnh: B.C.M

Chính vì vậy, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bình Dương hiện là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP.Hồ Chí Minh với tổng số 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỉ đô la Mỹ. Tại Bình Dương, Hoa Kỳ đã đầu tư 128 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 911 triệu đô la Mỹ.

Môi trường đầu tư rất đáng quan tâm

Tại hội nghị, bà Dawn Townsend - Giám đốc cấp cao thương mại và Đầu tư, Cục Phát triển Kinh tế Atlanta, Văn phòng Thống đốc bang Georgia đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, chọn lựa của các tập đoàn, công ty, nhất là chuỗi cung ứng, dân số trẻ, có nền kinh tế phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Bình Dương là trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đây là cơ hội để các DN Hoa Kỳ lựa chọn, tìm hiểu môi trường đầu tư của Bình Dương.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và vận hành công ty sản xuất tại Việt Nam, ông Scott Ellyson - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập East West Manufacturing có 2 nhà máy đang hoạt động ở Bình Dương cho biết trong thời gian tới, East West Manufacturing tiếp tục được mở rộng 02 nhà máy tại Bình Dương.

Ông Scott Ellyson đánh giá cao chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong suốt thời gian qua. Trong dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của DN nhưng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công nhân công ty đã được tiêm vắc xin đầy đủ 2 mũi vắc xin để ổn định sản xuất kinh doanh.

Bình Dương cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 4

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư

Ảnh: B.C.M

Qua buổi xúc tiến đầu tư, ông Võ Văn Minh trân trọng kính mời các nhà đầu tư, DN, doanh nhân Hoa Kỳ đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương đồng thời khẳng định, cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ; duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng DN cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng DN trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Phẫu thuật' thị trường chứng khoán

'Phẫu thuật' thị trường chứng khoán

Thao túng giá chứng khoán, doanh nghiệp công bố thông tin sai sự thật, giao dịch nghẽn mạng, phái sinh “đè” cơ sở… khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ là những vấn đề tồn tại lâu nay vẫn chưa được xử lý.