Bình Dương: Cho hoạt động trở lại nhưng chưa có xe khách nào lăn bánh

0 Thanh Niên Online

Ngày 16.10, đại diện bến xe khách Bình Dương cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có xe khách nào trên địa bàn lăn bánh trở lại mặc dù Sở GTVT cho phép hoạt động nội tỉnh từ ngày 15.10.

Theo đại diện bến xe khách Bình Dương, hiện các hãng vận tải hành khách, xe bus, taxi vẫn còn đang dè dặt và chưa có xe nào nhận chở khách nội tỉnh.

Xe khách ở Bình Dương dè dặt, chưa dám lăn bánh dù đã được hoạt động

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở GTVT Bình Dương cho biết đã tham mưu cho UBND tỉnh để hướng dẫn các hoạt động trong đó có cả việc vận tải hành khách theo quy định của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Bình Dương: Cho hoạt động trở lại nhưng chưa có xe khách nào lăn bánh  - ảnh 1

Bến xe khách Bình Dương vắng vẻ

đỗ trường

Ông Minh cũng cho biết hiện nay Bình Dương đang rất cần mở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh để đón công nhân quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn chưa thống nhất việc đi lại và quy định về giấy xét nghiệm đã làm cho việc hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh khó khăn hơn.

Bình Dương: Cho hoạt động trở lại nhưng chưa có xe khách nào lăn bánh  - ảnh 2

Kiểm soát người đi xe máy từ TP.HCM qua Bình Dương.

đỗ trường

Cùng ngày 16.10, ghi nhận của PV Thanh Niên tại chốt kiểm soát cầu Phú Cường, giáp ranh Bình Dương - TP.HCM có rất đông người dân đi xe máy qua lại giữa 2 địa phương này. Lực lượng chức năng tại đây vẫn thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính đối với người đi xe máy. Nhiều người từ TP.HCM qua Bình Dương không có giấy xét nghiệm đã phải quay lại TP.HCM để test nhanh và lấy giấy xét nghiệm mới được qua chốt.

Bình Dương: Cho hoạt động trở lại nhưng chưa có xe khách nào lăn bánh  - ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người đi xe máy từ Bình Dương qua TP.HCM

đỗ trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm