Bình Dương: Cho mở lại hoạt động xe khách, taxi nội tỉnh, liên tỉnh

0 Thanh Niên Online

Sở GT-VT Bình Dương cho phép xe khách, xe bus, taxi… hoạt động nội tỉnh từ ngày 15.10; hoạt động liên tỉnh từ ngày 20.10.

Chiều 14.10, Sở GT-VT Bình Dương đã ban hành văn bản hướng dẫn, cho phép xe khách, xe bus, taxi, xe ôm công nghệ… hoạt động nội tỉnh kể từ ngày 15.10 và liên tỉnh từ ngày 20.10.

Theo văn bản hướng dẫn của Sở GT-VT Bình Dương, hành khách tham gia lưu thông bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe khách, xe bus… phải có giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ và giấy xác nhận (hoặc sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid) đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh sau 14 ngày nhưng dưới 180 ngày.

Bình Dương: Cho mở lại hoạt động xe khách, taxi nội tỉnh, liên tỉnh - ảnh 1

Xe khách dự kiến sẽ được hoạt động liên tỉnh từ 20.10.

đỗ trường

Riêng đối với các vùng có nguy cơ cao, các phương tiện giao thông chỉ được hoạt động từ 50% công suất (số chuyến, số chỗ ngồi) trở xuống.

Về thời gian hoạt động cụ thể, Sở GT-VT Bình Dương cho phép xe khách, xe bus, taxi… hoạt động nội tỉnh từ ngày 15.10; hoạt động liên tỉnh từ ngày 20.10.

Bình Dương: Cho mở lại hoạt động xe khách, taxi nội tỉnh, liên tỉnh - ảnh 2

Công nhân ở Bình Dương về quê bằng xe khách do Công ty Phương Trang tài trợ.

ĐỖ TRƯỜNG

Riêng đối với xe taxi được hoạt động không quá 20% số xe hiện có do các tổ chức, cá nhân quản lý và phải đăng ký với Sở GT-VT. Xe hợp đồng từ 16 chỗ trở lên được hoạt động không quá 30% số xe hiện có do các tổ chức, cá nhân quản lý.

Đối với các bến khách ngang sông, bến xe khách vận chuyển liên tỉnh… Sở GT-VT Bình Dương cho phép hoạt động khi có thỏa thuận với các địa phương lân cận, thời gian dự kiến hoạt động từ ngày 20.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm