Bình Phước: Bắt nguyên kế toán tham ô tài sản hơn 1,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Nguyên kế toán Văn phòng HĐND - UBND H.Bù Đăng đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND H.Bù Đăng để tham ô tài sản với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngày 7.10, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Thị Hiệp (34 tuổi, ngụ H.Thăng Bình, Quảng Nam), nguyên kế toán Văn phòng HĐND và UBND H.Bù Đăng để điều tra về tội tham ô tài sản.

Tham ô tài sản hơn 1,5 tỉ, nguyên kế toán Văn phòng HĐND-UBND H.Bù Đăng bị bắt
Bình Phước: Bắt nguyên kế toán tham ô tài sản hơn 1,5 tỉ đồng - ảnh 1

Bị can Trương Thị Hiệp (áo kẻ) thời điểm bị Công an tỉnh Bình Phước đọc lệnh bắt tạm giam

Công an bình phước

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2019, trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND-UBND H.Bù Đăng, Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND H.Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách nhà nước tổng số tiền 1.536.136.500 đồng (hơn 1,5 tỉ đồng). Hành vi của Trương Thị Hiệp đã phạm vào tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353, bộ luật Hình sự.

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán tham ô tài sản hơn 1,5 tỉ đồng - ảnh 2

Lực lượng công an thực hiện khám xét nơi làm việc của Trương Thị Hiệp

CÔNG AN BÌNH PHƯỚC

Quyết định khởi tố vụ án cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước phê chuẩn. Sau khi tiến hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thị Hiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành lệnh khám xét nơi làm việc của Hiệp tại Văn phòng HĐND - UBND H.Bù Đăng.

Hiện vụ việc nguyên kế toán tham ô tài sản hơn 1,5 tỉ đồng đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm