Táng tận lương tâm

26 Thanh Niên
Kẻ xấu đang nhằm vào những người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian dài vì dịch Covid-19 để lợi dụng, lừa đảo. Đây là hành vi hết sức táng tận lương tâm và phải bị trừng trị thích đáng.
Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo /// ẢNH: MINH HẢI Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo - ẢNH: MINH HẢI
Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo
ẢNH: MINH HẢI
Trong lúc dịch bệnh hoành hành, chính quyền các địa phương đang nỗ lực không ngừng nghỉ chống dịch, đồng bào cả nước đang chung sức, tương trợ lẫn nhau vượt qua hoạn nạn, thì không ít kẻ xấu lợi dụng tình cảnh khó khăn của người dân để trục lợi.
Đó là những kẻ phát hiện có nhiều người dân đang sống, làm việc, học tập ở TP.HCM và một số tỉnh phía nam có nhu cầu về quê để tránh dịch, ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện một số người đăng tải thông tin kèm số điện thoại liên hệ, cho biết là họ có thể đưa đón bất cứ ai có nhu cầu về quê. Thủ tục đơn giản, chỉ cần người dân gửi 200.000 đồng vào tài khoản cho bọn chúng để đặt chỗ, là có thể ngồi chờ ngày gọi về quê. Gian manh hơn, chúng còn giả mạo là người của các tổ chức, đoàn thể, như Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM; giả mạo là cán bộ của Tỉnh đoàn Thanh Hóa để lấy lòng tin của người dân...
Kiểm tra thông tin từ các cơ quan chức năng, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM và các tỉnh phía nam, chúng tôi được biết không hề có những cá nhân như trên mạng đăng tải được giao nhiệm vụ đón người dân về quê.
TP.HCM và các tỉnh phía nam đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại của người dân được kiểm soát chặt chẽ, còn các tỉnh đón công dân trở về như Thanh Hóa cũng có kế hoạch hết sức chi tiết và chặt chẽ, nhằm không để dịch lây lan. Vì vậy không thể có chuyện các cá nhân mạo danh trên có thể đưa được bà con trở về quê tránh dịch mà không được các cơ quan chức năng của TP.HCM, các tỉnh phía nam và các tỉnh đón công dân kiểm soát.
Ở thời điểm hiện tại, kẻ xấu đang nhằm vào những người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian dài vì dịch Covid-19 để lợi dụng, lừa đảo. Đây là hành vi hết sức táng tận lương tâm và phải bị trừng trị thích đáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Đây là những hành vi không thể chấp nhận được ! Không giúp được gì cho người dân thì thôi, đừng làm những điều thất đức như thế !
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Tôi muốn chửi thề nhưng không được nói thật tụi này nó vô lương tâm hết chỗ nói
baohoang nguyen

baohoang nguyen

đề nghị CA điều tra và đưa những kẻ này ra trừng trị trước pháp luật để răn đe
Bachtoan

Bachtoan

Cũng là một loại "vi rut" giết người khốn khổ. Cần có liều đặc trị hữu hiệu cho bọn này.
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sống tại khu trọ nghèo trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (H.Củ Chi, TP.HCM) /// TRẦN TIẾN

Người nghèo bật khóc

Người lao động nghèo sống tại các khu trọ đang oằn mình chống chọi với đủ thứ thiếu thốn khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM. Dù thất nghiệp nhưng họ vẫn phải gánh tiền điện nước, tiền phòng và chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều tháng.
Một góc núi Chín Khúc 
bị biến dạng  /// HIỀN LƯƠNG

Xé rào xẻ núi

Núi Chín Khúc nằm phía tây TP.Nha Trang (Khánh Hòa), có độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Đây là dãy núi đẹp, hùng vĩ, là một phần biểu tượng thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan TP.Nha Trang.
Lực lượng biên phòng 
Quảng Trị tăng cường tuần tra trên sông Sê Pôn
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giải oan cho… sông Sê Pôn

Mấy tháng nay, tình trạng buôn lậu nóng trở lại dọc trên sông Sê Pôn, giáp ranh giữa 2 nước Việt - Lào, phía VN thuộc địa phận TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?