Góc nhìn phóng viên:

Xem thường pháp luật 'lây lan' giữa mùa dịch!

0 Thanh Niên
Những ngày này, nhiều tỉnh thành trong cả nước đang bước vào giai đoạn 2 cách ly xã hội.
Công an địa phương phát hiện 2 ổ “bay lắc” của các nam thanh nữ tú trong nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng cộng có 21 người, tuổi đời chỉ từ 20 - 35 bị dẫn giải về cơ quan công an /// Ảnh: Công an cung cấp Công an địa phương phát hiện 2 ổ “bay lắc” của các nam thanh nữ tú trong nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng cộng có 21 người, tuổi đời chỉ từ 20 - 35 bị dẫn giải về cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Công an địa phương phát hiện 2 ổ “bay lắc” của các nam thanh nữ tú trong nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng cộng có 21 người, tuổi đời chỉ từ 20 - 35 bị dẫn giải về cơ quan công an
Ảnh: Công an cung cấp
Nhìn lại giai đoạn đầu tiên vẫn còn lắm chuyện “chướng tai, gai mắt”, thể hiện một thái độ xem thường pháp luật. Điều đáng buồn là hầu hết những người liên quan thường có tuổi đời rất trẻ...
“Ma túy”, “bay lắc”... có lẽ là những cái tên được nhắc không ít giữa mùa Covid-19 này. Ví như ở TP.Đông Hà (Quảng Trị), một thành phố nhỏ, chưa bao giờ là điểm nóng ma túy của toàn quốc nhưng giữa lúc rạng sáng ngày cuối cùng của cách ly xã hội đợt 1 (15.4), công an địa phương phát hiện 2 ổ “bay lắc” của các nam thanh nữ tú trong nhà nghỉ. Tổng cộng có 21 người, tuổi đời chỉ từ 20 - 35 bị dẫn giải về cơ quan công an.
Câu chuyện ở TP.Đông Hà không là cá biệt. Những buổi “tiệc ma túy” còn được công an phát hiện ở: Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng... bất chấp lệnh cách ly xã hội.
Ở đây, ngoài sự cố chấp của con nghiện thì có một dấu hỏi về ý thức, về cách kiếm tiền bất chấp của các chủ khách sạn, nhà nghỉ khi họ sẵn sàng chứa chấp, biến phòng nghỉ của mình thành điểm đáp của con nghiện.
Một hành vi khác, cũng của giới trẻ, dù mức độ nghiêm trọng giảm nhẹ hơn nhưng để lại những cái lắc đầu ngao ngán của những người có suy nghĩ. Đó là tụ tập đông người để... đánh lộn. Hôm 16.4, trên mạng xã hội lan truyền một clip về 20 thiếu nữ lao vào hỗn chiến gần khu vực Trường THPT Phước Bình (P.Long Phước, TX.Phước Long, Bình Phước) trước sự chứng kiến của nhiều người. Buồn cười là ở chỗ họ vẫn... đeo khẩu trang (?!)...
Cư dân mạng bức xúc vì xảy ra trong thời điểm đang thực hiện cách ly xã hội; đồng thời nhiều nam thanh niên và người dân tụ tập xem đánh nhau nhưng lại không ai can ngăn, thậm chí có người còn cổ vũ.... Có lẽ, việc “cải tạo ý thức” giới trẻ về pháp luật là điều cần kíp lúc này, cùng các biện pháp mạnh mẽ, cứng rắn hơn nữa của chính quyền để thói xem thường pháp luật, xem thường các quy định cách ly, không tiếp tục “lây lan” như một thứ dịch bệnh, nguy hiểm không kém Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.
CSGT ra lệnh dừng xe 
đối với người đi xe máy 
lưu thông vào làn xe ô tô /// ẢNH: BÍCH NGÂN

Lý lẽ kiểu... Chí Phèo

Có những nhân vật, mà tính cách được các nhà văn xây dựng sống mãi với thời gian, thậm chí trở thành hình ảnh ví von cửa miệng trong đời sống thường nhật.
Cá sấu ngoài kênh rạch bị người dân H.Bình Chánh (TP.HCM) bắt và xử lý /// ẢNH: TRẦN KHA

Để không còn phải 'giải cứu'

Sau sự việc phát hiện 5 con cá sấu ngoài kênh rạch ở H.Bình Chánh (TP.HCM) chỉ trong vòng một tháng, Sở NN-PTNT TP.HCM đã kiểm tra 4 trại nuôi cá sấu nước ngọt với số lượng gần 4.000 con tại huyện ngoại thành này.
Các hầm vàng nằm dưới lòng đất 	 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Triệt đường 'vàng tặc'

Với một địa bàn rộng như Quảng Nam, 'vàng tặc' lộng hành, hàng chục hầm vàng vẫn ngang nhiên tồn tại cho thấy công tác kiểm tra, giám sát, quản lý địa bàn chưa thực sự hiệu quả.
Phan Thị Thảo Ly ký chấp hành lệnh bắt tạm giam /// ẢNH: N.T

Tỉnh ngộ muộn màng

Trong 7 bị can bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ tháng 5 đến nay, có 4 cô gái.