Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp tài liệu trao từ thiện của Thủy Tiên

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị 2 huyện Hưng Nguyên và Thanh Chương (Nghệ An) cung cấp tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Sáng 8.10, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Thái Thị Hải Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Hưng Nguyên (Nghệ An), cho biết cơ quan này vừa nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn trong năm 2020.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp tài liệu trao từ thiện của Thủy Tiên - ảnh 1

Ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh trao tiền cứu trợ người dân bị lũ lụt tại H.Hưng Nguyên tháng 11.2020

ntv

Bà Châu cũng cho biết, đầu tháng 11.2020, ca sĩ Thủy Tiên đến H.Hưng Nguyên, trao 2,32 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt, gồm 458 hộ ở 7 xã được nhận cứu trợ, mỗi gia đình 5 triệu đồng, trong đó có 1 gia đình 10 triệu và 1 gia đình 30 triệu đồng. Sau khi trao xong, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Hưng Nguyên đã làm giấy xác nhận trao số tiền trên.

“Trước khi ca sĩ Thủy Tiên về trao, chúng tôi nhận được thông báo từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nên đã thông báo về các xã để các xóm và xã chọn đối tượng trao, lập danh sách và phát phiếu nhận hỗ trợ. Khi ca sĩ Thủy Tiên đến trao đều có sự giám sát của mặt trận, chính quyền và công an xã, rất minh bạch. Chúng tôi đang làm báo cáo để gửi Bộ Công an như đề nghị của họ”, bà Châu nói.

Bộ Công an đề nghị 2 huyện ở Nghệ An cung cấp tài liệu trao từ thiện của Thủy Tiên - ảnh 2

Giấy xác nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam H.Hưng Nguyên

Tại H.Thanh Chương, ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện này, cũng cho biết tháng 11.2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về huyện trao quà cho hơn 500 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt với tổng số tiền 5,189 tỉ đồng. Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên còn tài trợ 1,5 tỉ đồng xây dựng 2 cầu dân sinh bị sập do lũ và tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã bị ngập lụt.

“Chúng tôi chỉ là người chứng kiến, sau đó làm giấy xác nhận đoàn đã trao số tiền đó”, ông Hùng nói.

Tiếp nhận đơn tố cáo Thủy Tiên, Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh miền Trung khẩn trương làm rõ

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND H.Thanh Chương, cho biết ông đã chỉ đạo rà soát lại hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để báo cáo cơ quan điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm