Bò cuộn xốt rượu vang

13/08/2011 14:55 GMT+7

(TNTS) Miếng thịt bò cuộn tròn lạ mắt, mùi rượu vang thơm phức trong từng thớ thịt để lại hương vị thật đặc biệt.

Thực đơn các món ăn từ thịt bò chưa bao giờ đơn điệu trong cả nền ẩm thực phương Tây và phương Đông. Bò beefsteak, bò hầm tiêu xanh, bò xào sa tế, phở bò, bò nấu dưa chua… - có rất nhiều món ăn được chế biến từ loại thịt rất giàu dinh dưỡng này. Bếp phó Phùng Thị Thủy của nhà hàng Riverside Cafe (thuộc khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Q.1, TP.HCM) góp phần làm phong phú thêm thực đơn từ thịt bò với món bò cuộn xốt rượu vang.

 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:
 

- Thịt bò phi-lê: 500g

- Giò sống: 200g

- Thịt heo: 100g

- Đậu que, cà rốt: 100g

- Tương cà chua: 1 muỗng canh

- Hành tỏi xay: 1 muỗng cà phê

- Nước dùng gà: 200 ml

- Rượu vang đỏ: 200 ml

- Salad

- Ngò tây

- Dầu ăn, gia vị

Cách làm:

- Thịt bò phi-lê thái lát bản lớn, đập mềm.

- Thịt heo xay nhuyễn.

- Đậu que và cà rốt (xắt que) luộc chín.

- Quết đều giò sống, thịt xay với 1/2 muỗng cà phê hành tỏi xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Trải miếng thịt bò ra, trét hỗn hợp giò sống và thịt xay lên, sau đó đặt 1 que đậu, 1 que cà rốt vào giữa rồi cuộn lại. Dùng dây cột chặt hoặc dùng tăm ghim chặt.

- Chiên sơ thịt bò trên chảo dầu nóng cho rám mặt.

- Phi số hành tỏi còn lại cho thơm, sau đó cho tương cà, thịt bò, 150 ml rượu vang, nước dùng gà cho xâm xấp mặt thịt. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường. Để lửa nhỏ, hầm thịt bò trong khoảng nửa giờ cho tới khi nồi nước sệt lại. Cho 50 ml vang còn lại vào nồi, nấu trong 10 phút rồi tắt lửa.

- Cắt thịt bò thành khoanh rồi xếp ra đĩa. Rưới phần nước sốt còn lại trong nồi thịt hầm lên trên. Trang trí với một cành ngò tây.

- Dùng kèm với salad và bánh mì.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.