bo de dao trang

Dưới bóng bồ đề ở Bodhgaya

Dưới bóng bồ đề ở Bodhgaya

0
Chúng tôi hành hương về Bodhgaya vào những ngày giáp tết Ất Mùi 2015. Trời se lạnh, nắng vàng ươm. Ai nấy bồi hồi xúc động, như đứa con đi xa lâu ngày, nay được trở về nhà…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Bồ Đề Đạo Tràng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Bồ Đề Đạo Tràng

0
(Tin Nóng) Trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ, ngày 27.10.2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân đã đến thăm thành phố Bồ Đề Đạo Tràng ở bang Bihar, và viếng chùa Mahabodhi (Đại giác ngộ tự) 1.500 tuổi, nơi có cây bồ đề mà Đức Phật Thích Ca đã ngồi thiền và giác ngộ cách đây 2.550 năm trước.
Cây bồ đề thiêng liêng vẫn an toàn sau vụ đánh bom - Ảnh: Rediff

Thánh địa Phật giáo bị đánh bom

0
Ngày 7.7, nhiều quả bom phát nổ liên tiếp tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya), thuộc bang Bihar của Ấn Độ, làm 2 nhà sư bị thương.
Thánh địa Phật giáo Bodh Gaya bị đánh bom

Thánh địa Phật giáo Bodh Gaya bị đánh bom

0
(TNO) Cảnh sát Ấn Độ thông báo đã có nhiều vụ nổ nhỏ tại khu chùa Phật giáo Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) tại bang Bihar vào ngày 7.7, làm 2 người bị thương.
Tổ chức đại lễ cung nghinh ngọc xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam

Tổ chức đại lễ cung nghinh ngọc xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam

0
Ngày 27.2, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), Ban tổ chức đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS, đã có cuộc họp báo công bố lịch trình của đại lễ. Theo đó, ngày 3.3, đoàn đại biểu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ từ Hà Nội đáp xuống Bồ Đề đạo tràng ở Ấn Độ để rước xá lợi về Việt Nam.
Năm chàng trai đi khắp Ấn Độ

Năm chàng trai đi khắp Ấn Độ

0
Sau 5 ngày lang thang qua các thánh tích của Phật giáo ở Ấn Độ và Nepal, đến ngày thứ 6, tôi đến Bồ Đề Đạo Tràng (Podhgaya) ở bang Bihar của Ấn Độ thì bất ngờ gặp 5 chàng trai trẻ VN...
Việt Nam Phật quốc tự

Có một văn hóa chùa Việt Nam trên đất Phật

0

Đức Phật Tổ đản sinh tại Lâm Tỳ Ni, Nepal. Ngài tu hành đắc đạo tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Hai thánh địa này của Phật giáo thế giới là nơi tập trung các kiến trúc chùa độc đáo của nhiều nước trên thế giới. Người Việt khi sang những nơi này như về lại quê hương, và lòng đầy tự hào về người mình, chùa mình.