Bỏ heo lậu chạy lấy người

0 Thanh Niên Online

2 chiếc ghe chở heo lậu trên sông thuộc huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã bị chủ nhân bỏ lại để chạy thoát thân khi lực lượng quản lý thị trường phát hiện.

Ghe chở heo bị lực lượng chức năng phát hiện rạng sáng 2.9 /// Ảnh: QLTT An Giang
Ghe chở heo bị lực lượng chức năng phát hiện rạng sáng 2.9
Ảnh: QLTT An Giang

Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, rạng sáng ngày 2.9, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường An Giang phối hợp với trạm cảnh sát đường thủy Châu Đốc, tỉnh An Giang khám xét 2 ghe tại khúc sông thuộc khu vực ấp Khánh Châu, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và phát hiện 33 con heo hơi không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp, chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ.

1 ghe do ông H.V.T thường trú tại ấp 2, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang điều khiển, đang chở 17 con heo hơi với tổng trọng lượng 1.553 kg, ước trị giá khoảng trên 124 triệu đồng. Ghe thứ 2 có 16 con heo hơi với tổng trọng lượng 1.283 kg, ước trị giá gần 103 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả số heo trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp, chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, với ghe thứ 2 chở 16 con heo hơi, lực lượng chức năng chưa xác định được chủ sở hữu của hàng hóa và phương tiện do khi phát hiện lực lượng kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy lên bờ, để lại phương tiện và hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ hàng hóa, phương tiện vận chuyển để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm sức hấp dẫn

Vàng giảm sức hấp dẫn

Giao dịch èo uột, giá quá cao, biên độ mua - bán nằm trong tay các công ty vàng tùy ý điều chỉnh khiến mức độ rủi ro trên thị trường gia tăng đối với những người nắm giữ vàng. Đó là những lý do khiến vàng ngày càng thất sủng.

Doanh nghiệp lo phá sản vì nợ đọng

Doanh nghiệp lo phá sản vì nợ đọng

Đầu năm thì khốn khổ vì giá vật liệu xây dựng tăng như vũ bão, nhưng thời điểm hiện tại, giá thép, xi măng... giảm mạnh thì doanh nghiệp ngành xây dựng lại đang đối mặt với tình trạng nợ đọng, chiếm dụng vốn tăng cao, đẩy nhiều công ty đối mặt với phá sản.