Bộ sạc 45W cho Galaxy S22+ và S22 Ultra có tốt hơn bộ sạc 25W?

0 Thanh Niên Online

Galaxy S22+ và S22 Ultra đều hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 45W - một cải tiến so với 25W trên phiên bản tiền nhiệm. Nhưng liệu điều này có thể tạo ra sự khác biệt về tốc độ sạc giữa cả hai?

Theo PhoneArena, trong thử nghiệm cho thấy, khi sạc pin 5.000 mAh cho Galaxy S22 Ultra, người dùng cần 62 phút để sạc đầy bằng bộ sạc 45W, trong khi với bộ sạc 25W, thời gian hoàn tất là 70 phút. Điều đó cho thấy không có nhiều sự khác biệt.

Bộ sạc 45W cho Galaxy S22+ và S22 Ultra có tốt hơn bộ sạc 25W? - ảnh 1

Không có nhiều khác biệt giữa thời gian sạc pin Galaxy S22+ và S22 Ultra với bộ sạc 25W và 45W

Ảnh chụp màn hình

Trang Android Authority cũng đã thực hiện một đánh giá chi tiết để xác định xem liệu có bất kỳ lợi ích cụ thể nào khi nhận bộ sạc mới hay không. Bộ sạc 45W của Galaxy S22+ và Ultra hỗ trợ thông số kỹ thuật Fast Charging 2.0 của Samsung và bộ sạc 25W năm ngoái hỗ trợ giao thức Fast Charging. Cả hai đều tương thích với tiêu chuẩn USB Power Delivery PPS, có nghĩa người dùng cũng có thể tự do lựa chọn bất kỳ bộ sạc 45W tương thích nào khác. Người dùng cũng có thể khởi động điện thoại bằng bất kỳ bộ sạc nào hỗ trợ các tiêu chuẩn Quick Charge của Qualcomm hoặc Adaptive Fast Charge của Samsung.

Kết quả là, công suất cực đại của bộ sạc 45W chỉ duy trì trong một phút, và phần lớn tốc độ xung quanh mức 30W. Điều này giải thích tại sao nó không sạc nhanh hơn đáng kể so với bộ sạc 25W. Đó không hẳn là một điều xấu, vì tốc độ sạc cao hơn có thể làm giảm tuổi thọ của pin về lâu dài. Vì vậy, nếu đã sở hữu bộ sạc 25W của Samsung, người dùng sẽ không được hưởng lợi nhiều từ việc nâng cấp lên bộ sạc 45W.

Đối với những ưu điểm của Galaxy S22 Ultra, sản phẩm mang đến màn hình sáng, hệ thống camera ấn tượng và bút S Pen tích hợp. Những điều này giúp Galaxy S22 Ultra trở thành một trong những smartphone tốt nhất hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm