Bộ trưởng Thể thao Indonesia ‘bật đèn xanh’ nhập tịch tăng cường cho tuyển U.19

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Thể thao Indonesia, Zainudin Amali đã ‘bật đèn xanh’ cho Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) và HLV Shin Tae-yong nhập tịch các cầu thủ tăng cường cho tuyển U.19 Indonesia chuẩn bị World Cup U.20 năm tới.

Ông Zainudin Amali giải thích rằng hiện tại bộ này đang chờ đề xuất từ PSSI sau khi tham khảo ý kiến ​​của HLV Shin Tae-yong, để nhập tịch cho 3 cầu thủ tăng cường sức mạnh cho tuyển U.19 Indonesia. "Chúng tôi đang chờ đợi. Tôi có nhiệm vụ hoàn thành về mặt hành chính, không xác định trình độ kỹ thuật. Việc nhập tịch là vấn đề của HLV và PSSI. Liên đoàn yêu cầu gì chúng tôi sẽ hỗ trợ", ông Zainudin Amali cho biết hôm 28.6.

Bộ trưởng Thể thao Indonesia ‘bật đèn xanh’ nhập tịch tăng cường cho tuyển U.19 - ảnh 1

3 cầu thủ Hà Lan có khả năng đã được kiểm tra để tiến hành thủ tục nhập tịch cho tuyển U.19 Indonesia

TWITTER

Cho đến thời điểm hiện tại, HLV Shin Tae-yong vẫn chưa thông báo tên các cầu thủ yêu cầu nhập tịch tăng cường cho tuyển U.19, đặc biệt là hướng đến World Cup U.20 năm 2023 tại Indonesia.

Trước đó, một số cầu thủ Hà Lan có khả năng đã được kiểm tra để tiến hành thủ tục nhập tịch. Đó là Kai Davy Boham, Max Christoffel và Jim Croque. 3 cầu thủ trẻ này đã tham gia đợt huấn luyện của tuyển U.19 Indonesia trước thềm giải U.19 Đông Nam Á 2022.

Bộ trưởng Thể thao Indonesia ‘bật đèn xanh’ nhập tịch tăng cường cho tuyển U.19 - ảnh 2

U.19 Indonesia sẽ có trận ra quân gặp U.19 Việt Nam tại giải U.19 Đông Nam Á 2022

PSSI

Theo tờ Suara, hiện vẫn chưa biết tình hình của 3 cầu thủ trên sẽ ra sao khi cho đến nay nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định. Trong khi đó, tuyển U.19 Indonesia đang được chuẩn bị tranh tài ở giải U.19 Đông Nam Á 2022 tại Jakarta và Bekasi từ ngày 2 - 15.7, nơi họ nằm bảng A cùng với Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Philippines và Brunei. Đội bóng xứ vạn đảo sẽ có trận ra quân gặp U.19 Việt Nam vào ngày 2.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm