Bốc thăm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022: tuyển nữ Việt Nam hồi hộp

0 Thanh Niên Online

14 giờ hôm nay tại Kuala Lumpur (Malaysia), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022 theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, ngay sau khi hai bảng A và D xác định được hai đại diện tham dự vòng chung kết gồm Đài Loan và Myanmar, 12 đội tuyển chính thức tham dự vòng chung kết đã hoàn chỉnh theo thứ tự: đương kim vô địch Nhật Bản, đương kim Á quân Úc, đội xếp thứ ba Trung Quốc tại mùa giải 2018, chủ nhà Ấn Độ cùng 8 đội có thành tích xuất sắc nhất từ vòng loại là Đài Loan (nhất bảng A), tuyển nữ Việt Nam (nhất bảng B), Indonesia (nhất bảng C), Myanmar (nhất bảng D), Hàn Quốc (nhất bảng E), Philippines (nhất bảng F), Iran (nhất bảng G) và Thái Lan (nhất bảng H).

Bốc thăm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022: tuyển nữ Việt Nam hồi hộp - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam hồi hộp chờ đối thủ ở cùng bảng tại vòng chung kết bóng đá nữ châu Á

VFF

Với vai trò là đội chủ nhà, Ấn Độ được xác định là đội hạt giống số 1 với mã bốc thăm A1.

Đội tuyển nữ Việt Nam được xếp hạt giống số 8. 12 đội tuyển sẽ được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội nhất và nhì tại mỗi bảng cùng với 2 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp (vòng tứ kết).

Bốc thăm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022: tuyển nữ Việt Nam hồi hộp - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam là hạt giống số 8 bốc thăm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á diễn ra hôm nay

AFC

Điều quan trọng với tuyển nữ Việt Nam cùng các đội tham dự vòng chung kết là lọt vào tốp 5 để giành vé tham dự Vòng chung kết World Cup 2023 tại Úc và New Zealand. Trường hợp đội Úc lọt vào tốp 5, cơ hội tham dự World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6.

Bốc thăm vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022: tuyển nữ Việt Nam hồi hộp - ảnh 3

Tuyển nữ Việt Nam được kỳ vọng làm nên lịch sử tham dự World Cup

VFF

Trong nguyên tắc bốc thăm của AFC cũng cho biết sẽ có tối đa 4 trận play-off giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Úc, trong trường hợp Úc thua) để quyết định các đội còn lại vào World Cup 2023, cũng như hai đội đại diện châu Á trong các trận play-off liên châu lục. Chi tiết về các trận play-off sẽ được AFC gửi thông báo tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm