Bơi lội SEA Games: Ánh Viên vượt mặt siêu kình ngư Joseph Schooling

0 Thanh Niên Online

Trước đó, Ánh Viên sau khi đoạt HCV đầu tiên 200m hỗn hợp đã liên tiếp thất bát ở 2 nội dung 50m ngửa, 200m ếch khiến cô thừa nhận mình đang sa sút và chịu nhiều áp lực.

Tuy nhiên, tối 6.12 cô đã dần tìm lại chính mình khi quật khởi giành lại HCV ở 2 cự lynội dung sở trường 400m tự do và 100m ngửa tối 7.12.

Tuy vậy, Ánh Viên cũng thổ lộ vẫn chưa hài lòng lắm vì thành tích thi đấu vẫn chưa được như ý, như 400m tự do là 4 phút 13,20 giây và 100m ngửa là 1 phút 02,97 giây vẫn còn thua trước đây.

Trao đổi với báo chí, Ánh Viên nói: “Đây là những nội dung (400m tự do và 100m ngửa) mà tôi nghĩ mình sẽ thắng, và phải thắng vì nó là sở trường, là của mình rồi thì phải bảo vệ bằng được. Nên tôi rất vui khi tiếp tục chiến thắng ở các cự ly này. Hơn nữa, nhờ sự tự tin cũng trở lại giúp tôi thi đấu thoải mái hơn”.

Bơi lội SEA Games: Ánh Viên vượt mặt siêu kình ngư Joseph Schooling - ảnh 1

Ánh Viên hoàn toàn vượt trội các đối thủ ở nội dung 400m tự do

Khả Hoà

Cũng theo Ánh Viên: “Dĩ nhiên, trong sự nghiệp thi đấu sẽ có lúc thành tích chưa được như ý. Nhưng với đà trở lại này, tôi nghĩ mình sẽ dần cải thiện hơn nữa thành tích thi đấu. Trong sự nghiệp của mỗi VĐV, rõ ràng sẽ có đôi lúc lên cao và cũng có lúc sẽ rơi xuống. Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng mình cần phải suy nghĩ lại vì sao lại sa sút, để từ đó rút tỉa những kinh nghiệm cần thiết, và tìm hướng khắc phục nó. Tôi và HLV có đủ sự tự tin để tìm ra cách tốt nhất, và dần sẽ cải thiện thành tích, từ đó hy vọng tôi sẽ tìm lại đỉnh cao như trước đây và tiến xa hơn, bền vững hơn”.

Với thành tích 5 HCV, hiện Ánh Viên cũng là VĐV nằm trong tốp đang sở hữu nhiều HCV nhất ở SEA Games 30, và cũng vượt mặt cả nam siêu kình ngư tên tuổi người Singapore, Joseph Schooling hiện mới có 3 HCV, nhưng 2 trong số này là nội dung bơi tiếp sức. 

Bơi lội SEA Games: Ánh Viên vượt mặt siêu kình ngư Joseph Schooling - ảnh 2

Cũng như ở nội dung 100m ngửa thi đấu tối 7.12

Khả Hoà

Ánh Viên vẫn còn thi đấu 3 nội dung nữa trong các ngày còn lại của môn bơi lội, tuy nhiên nữ kình ngư người Cần Thơ này cho biết cô hy vọng sẽ đoạt thêm 2 HCV nữa, và mục tiêu 8 HCV như dự định từ đầu sẽ không dễ hoàn thành vì các đối thủ rất mạnh sẽ cạnh tranh quyết liệt.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 4 (7.12), bơi lội VN ngoài 2 HCV của Ánh Viên còn đoạt thêm 1 HCB của nam kình ngư Phạm Thanh Bảo ở nội dung 200m ếch với thành tích 2 phút 12,84 giây (phá kỷ lục SEA Games trước đây là 2 phút 12,99 giây), và 2 HCĐ của Hoàng Quý Phước ở nội dung 200m tự do và Paul Lê Nguyễn ở nội dung 50m ngửa.

Hiện bơi lội VN đã đạt tổng cộng là 8 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ xếp thứ 2 toàn đoàn sau đội bơi Singapore hiện là bá chủ Đông Nam Á (đoạt 14 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.