Bóng đá Indonesia bị công ty Bỉ kiện vì nợ khủng

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) được cho là đã bị Target Eleven, một công ty của Bỉ, kiện liên quan đến khoản nợ hơn 47 triệu USD.

Tờ Suara ngày 17.3 dẫn kênh truyền thông của Bỉ, RTBF, đưa tin rằng khoản nợ này bắt nguồn từ sự hợp tác giữa PSSI và Target Eleven để phát triển 2 giải hàng đầu Indonesia từ 2011. Vào năm 2013, một đại diện của Target Eleven, David Richard đã đến Indonesia và được cho là đã đạt được thỏa thuận.

Bóng đá Indonesia bị công ty Bỉ kiện vì nợ khủng - ảnh 1

LĐBĐ Indonesia đối mặt với rắc rối khi bị kiện

PSSI

“Đồng ý về mức chi trả cố định và các biến số khác, phụ thuộc vào các hợp đồng thương mại mà chúng tôi phải ký như các thỏa thuận tài trợ và bản quyền truyền hình. Cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán với các tập đoàn truyền hình để ký hợp đồng 10 năm với tổng số tiền là 1,5 tỉ USD, nhưng PSSI đã không thực hiện các cam kết tài chính của mình do các vấn đề nội bộ”, một tuyên bố của giám đốc Target Eleven, Patrick Mbaya, được RTBF trích dẫn.

Theo nguồn tin trên, sự hợp tác giữa hai bên diễn ra không suôn sẻ kéo theo sự hỗn loạn trong bóng đá Indonesia, bắt đầu từ tồn tại song song 2 giải vô địch quốc gia ngang cấp, cạnh tranh nhau mà đỉnh điểm là nhận án phạt nặng của FIFA vào năm 2015. Đây là nguyên nhân khiến việc thanh toán của PSSI cho Target Eleven bị đình trệ. Do đó, Target Eleven khởi kiện PSSI lên Toà án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) vào ngày 9.6.2021.

Bóng đá Indonesia bị công ty Bỉ kiện vì nợ khủng - ảnh 2

Bóng đá Indonesia từng hỗn loạn khi tồn tại song song 2 giải đấu ngang cấp

AREMA FC

Truyền thông Bỉ cũng cho biết đã có liên lạc của PSSI với Target Eleven để giải quyết vấn đề, nhưng cho đến nay vẫn chưa có động thái rõ ràng. "Số tiền phải trả là đáng kể và đó là vì công việc đã làm trong vài năm và khoản bồi thường cho doanh thu bị mất theo các hợp đồng chính mà chúng tôi đã ký cho giải đấu, chẳng hạn như bản quyền truyền hình 1,5 tỉ USD", Patrick Mbaya nói thêm.

Theo phía Target Eleven, PSSI sẽ có thời gian đến ngày 21.3 để hoàn tất các thủ tục, trước khi CAS đưa ra phân xử. Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ PSSI về vấn đề trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm