Bóng đá nữ Việt Nam vui trở lại khi đương kim vô địch góp mặt giờ chót

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển nữ TP.HCM, đương kim vô địch giải bóng đá nữ vô địch quốc gia đã chính thức góp mặt trở lại tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Qua đó sẽ giúp Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Mai Đức Chung có đầy đủ cơ sở để tuyển chọn lực lượng tốt nhất chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2022.

Cách đây gần 1 tháng vào ngày 5.10, Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (Q.1), đơn vị quản lý lực lượng và chịu trách nhiệm chuyên môn đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM có văn bản phúc đáp thông báo số 1818/TB-LĐBĐVN về việc triển khai kế hoạch giải bóng đá nữ vô địch U.16 quốc gia 2021 và giải nữ vô địch quốc gia 2021.Theo đó phía TP.HCM cho biết do không thể di chuyển khỏi thành phố ở thời điểm từ nay đến tháng 11, trong khi các VĐV đội tuyển bóng đá nữ làm nhiệm vụ quốc tế từ vòng loại giải châu Á tại Tajikistan trở về đang cách ly theo quy định, không có thời gian tập luyện để tham gia thi đấu theo kế hoạch nên TP.HCM xin rút lui khỏi giải nữ vô địch quốc gia và U.16 diễn ra trong tháng 11.

Bóng đá nữ Việt Nam vui trở lại khi đương kim vô địch góp mặt giờ chót - ảnh 1

Huỳnh Như (phải) sẽ cùng nữ TP.HCM quyết tâm giành ngôi vô địch Cúp lẫn giải Vô địch quốc gia

Minh Hoàng

Khi đó việc các cô gái TP.HCM thông báo sẽ vắng mặt thật sự đã gây cú sốc lớn cho người hâm mộ vì trước hết họ là đội đương kim vô địch với hơn 1/3 lực lượng là thuộc biên chế đội tuyển quốc gia. Thiếu Huỳnh Như, Bich Thùy, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Tuyết Ngân hay Kim Thanh chắc chắn giải sẽ mất hay và sẽ là mất mát lớn, ảnh hưởng rất lớn đến phong trào bóng đá nữ vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Xem lại diễn biến trận tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar trong năm 2020

Một lãnh đạo đội TP. HCM khi đó cho biết nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý lùi thời gian lại đến cuối tháng 11 thì khi dịch bênh đã phần nào được kiểm soát thì TP.HCM có thể sẽ tham gia được, chứ không hề muốn bỏ giải. Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam thời điểm đó cũng cho biết không phải Liên đoàn không muốn lùi lại 1 hoặc 2 tuần để tạo cơ hội cho các cô gái TP.HCM, nhưng do kế hoạch đã bàn bạc có sự nhất trí cao và được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông qua là phải tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam tập trung sớm với quỹ thời gian kể cả tập huấn trong nước và ngoài nước khoảng 2 tháng cho giấc mơ chinh phục vòng chung kết châu Á tranh vé dự World Cup 2023 nên bắt buộc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải tập trung vào cuối tháng 11.

Bóng đá nữ Việt Nam vui trở lại khi đương kim vô địch góp mặt giờ chót - ảnh 2

Niềm vui của các cô gái TP.HCM khi tiếp tục giành chiến thắng và có mặt tại giải

Minh Hoàng

Tưởng chừng mọi thứ sẽ phức tạp nhưng may mắn là tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đã được kiểm soát, việc đi lại đã bình thường. Còn ở Hà Nội cũng là vùng xanh, không đòi hỏi người từ TP.HCM ra phải cách ly mà chỉ cần tự theo dõi y tế, đảm bảo an toàn nên ngày hôm qua đội nữ TP.HCM đã quyết định sẽ tham dự giải. Ông Nguyễn Tấn Lợi, Phó giám đốc Trung tâm TDTT quận 1 cho biết : “ Chúng tôi được lãnh đạo TP.HCM tạo điều kiện nên quyết tâm tham gia giải. Với tư cách là đội đương kim vô địch thật sự chúng tôi không hề muốn vắng mặt ở giải vô địch quốc gia, nhưng dịch bệnh phức tạp thời điểm đó thì mỗi bên đều có cái khó. Giờ thì mọi thứ đã giải tỏa, chúng tôi sẽ bay ra Hà Nội vào ngày 2.11 với đầy đủ lực lượng tốt nhất”.

Bóng đá nữ Việt Nam vui trở lại khi đương kim vô địch góp mặt giờ chót - ảnh 3

Hà Nội, đối thủ thách thức nặng ký nhất của TP.HCM

Minh HOÀNG

Việc các nhà đương kim vô địch của bóng đá nữ Việt Nam góp mặt ở giải vô địch quốc gia không chỉ thể hiện trách nhiệm đầu tàu trong việc duy trì và phát triển phong trào chung mà còn mang lại sự hấp dẫn về chuyên môn cho giải khi số đội tham dự sẽ là 5. Ngoài TP.HCM còn có đối thủ thách thức Hà Nội, các cô gái Phong phú Hà Nam và Than Khoáng sản Việt Nam cũng rất mạnh, đội còn lại là Thái Nguyên. 5 đội sẽ đá vòng tròn một lượt từ ngày 13.11 đến 25.11 tại sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tính điểm xếp hạng, chọn đội vô địch được giải thưởng 200 triệu đồng. Trước đó ngày 10.11 sẽ diễn ra trận chung kết Cúp quốc gia nữ dời lại từ hồi tháng 5 giữa TP.HCM và Hà Nội sẽ rất hấp dẫn và gay cấn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm