Bóng đá Pháp nhuốm màu bạo lực khi cầu thủ Marseille và Lyon ẩu đả nhau sau trận

0 Thanh Niên Online

Quyết liệt trên sân chưa đủ, các cầu thủ của Marseille và Lyon đã lao vào ẩu đả trên đường hầm trở về phòng thay đồ, cảnh tượng hỗn loạn đã kéo dài kéo theo sự hoài nghi về việc bạo lực sân cỏ hiện đang có dấu hiệu gia tăng ở Pháp.

Rami là người châm ngòi cho vụ ẩu đả /// AFP
Rami là người châm ngòi cho vụ ẩu đả
AFP

Đó là một kết thúc điên rồ của trận đấu diễn ra tại Velodrome (sân nhà của Marseille) giữa hai đội bóng “Olympiques”, Marseille và Lyon. Pha ghi bàn của Memphis Depay từ một tình huống lốp bóng bằng đầu ở phút cuối cùng của giờ thi đấu chính thức đã mang về chiến thắng cho Lyon, và đó cũng là những gì tích cực đọng lại sau trận đấu. Còn lại, là những điều không nên có trong bóng đá.

Đầu tiên là pha đánh nguội của Rami đối với Marcelo ở sau lưng trọng tài, nổ ra một cuộc cãi vã nhỏ trên sân. Sau đó vài phút, khi mà những cái đầu nóng còn chưa kịp nguội đi, thì một hành động khiêu khích từ phía hậu vệ Lyon đối với các cổ động viên Marseille (giương áo Lyon về phía các cổ động viên Marseille) đã châm ngòi cho cuộc chiến sau đó.

Các hình ảnh của Canal+ đã cho thấy một Rami đã không thể giữ được sự bình tĩnh, lao sổ vào cầu thủ bên phía Lyon, và được can thiệp bởi những người đồng đội của mình. Về phía Lyon, đội trưởng Anthony Lopes cũng là trung tâm của cuộc xung đột khi anh nhiệt tình hưởng ứng tình huống ẩu đả, trước khi được chính những thành viên bên phía Lyon hạ nhiệt.

Bóng đá Pháp nhuốm màu bạo lực khi cầu thủ Marseille và Lyon ẩu đả nhau sau trận - ảnh 2
Thủ môn Mandada cũng có những hành động thiếu kìm chế
AFP

Những cái đầu nóng đã góp phần tạo nên một cuộc ẩu đả khi ban đầu mọi thứ chỉ dừng lại ở việc cãi vã. Cảnh tượng khá hỗn loạn khi không thể phân biệt được ai đã tấn công ai và ai đang là người mong muốn can ngăn các đồng đội. Thậm chí với một người luôn điềm tĩnh và được đánh giá là khôn ngoan như thủ thành Mandanda bên phía Marseille cũng đã có những hành động thiếu kiềm chế.

Ủy ban kỉ luật của Liên đoàn bóng đá Pháp chắc chắn sẽ phải có những hành động mạnh nhằm chấm dứt ngay lập tức vấn đề bạo lực hiện đang có dấu hiệu leo thang từ các vòng đấu gần đây tại Ligue 1, khi sắp tới sẽ là những vòng đấu vô cùng khốc liệt ở cả hai đầu của bảng xếp hạng, cuộc chiến giành vé chơi tại các cúp châu Âu và cuộc chiến chống xuống hạng. Cách đây hơn 1 tuần, việc các cổ động viên Lille tràn xuống sân hành hung các cầu thủ hiện vẫn chưa có phán quyết sau cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm