Bức tượng vinh danh Mike Tyson bị chê vì không giống bản gốc

0 Thanh Niên Online

Bức tượng cao 3 m được tạo ra để vinh danh huyền thoại quyền anh Mike Tyson ở Las Vegas nhận rất nhiều ‘gạch đá’ bởi nó khác xa với phiên bản gốc ngoài đời thực.

Bức tượng vinh danh Mike Tyson bị chê vì không giống bản gốc - ảnh 1

Mike Tyson và bức tượng vinh danh mình

twitter

Võ sĩ Mike Tyson đã vượt qua Muhammad Ali vĩ đại để trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử khi mới 20 tuổi vào năm 1986. Tyson tiếp tục có một sự nghiệp đáng kinh ngạc trong lịch sử quyền anh trước khi giải nghệ vào năm 2005.

Nếu việc đánh bật huyền thoại Muhammad Ali để trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất thế giới là không đủ, thì việc trở thành võ sĩ quyền anh hạng nặng đầu tiên trong lịch sử đồng thời giữ các danh hiệu WBC, WBA và IBF đã giúp Mike Tyson vượt qua Ali một cách thuyết phục.

Bức tượng vinh danh Mike Tyson bị chê vì không giống bản gốc - ảnh 2

Khuôn mặt được cho là không giống với Mike Tyson ngoài đời thực

twitter

Với những cống hiến to lớn của mình cho quyền anh thế giới, việc Mike Tyson được dựng tượng để tôn vinh là điều không cần phải bàn cãi. Thế nhưng bức tượng của Mike “Thép” vừa được dựng lên tại Resorts World ở Las Vegas đã nhận không ít gạch đá.

Bức tượng do Chủ tịch Resorts World Scott Sibella dựng lên như một lời tri ân gửi tới người bạn thân của ông, Mike Tyson. Tuy nhiên, tác phẩm của nhà điêu khắc Riche Palmer bị chỉ trích dữ dội vì nó dường như không có điểm nào giống với Mike Tyson ngoài đời thực, dù rằng cũng có hình xăm bộ lạc nổi tiếng trên khuôn mặt.

Bức tượng vinh danh Mike Tyson bị chê vì không giống bản gốc - ảnh 3

Bức tượng của CR7 cũng từng bị chê bai

twitter

Một số người thậm chí còn còn so sánh nó với bức tượng nổi tiếng của Cristiano Ronaldo được dựng vào năm 2017. Khi đó, bức tượng của CR7 cũng trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích vì khác “một trời một vực” với bản gốc.

Dù bức tượng của mình bị chê tơi tả, thế nhưng Mike Tyson lại tỏ ra khiêm tốn: “Tôi biết Richie từ thời niên thiếu ở thành phố New York. Tôi không có ý kiến. Ngay bây giờ, tôi chỉ biết nói cám ơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm