Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly

0 Thanh Niên Online

Bùi Lan Hương thổ lộ dù chưa được trực tiếp gặp mặt danh ca Khánh Ly nhưng bộ phim Em và Trịnh đã tạo cơ hội để cô trở nên thân thiết hơn với nữ danh ca qua những dòng email và cuộc gọi tâm tình.

Bộ phim điện ảnh Em và Trịnh lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa đầy một tháng nữa sẽ được ra mắt công chúng. Mới đây, đoàn phim đã có buổi gặp gỡ thân mật với truyền thông, báo chí để chia sẻ những thông tin hậu trường thú vị của dự án điện ảnh trị giá 50 tỉ đồng này. Bùi Lan Hương là một trong những nhân tố được chú ý nhất trong dàn diễn viên khi sắm vai nữ danh ca Khánh Ly. Tại sự kiện, giọng ca Mặt trăng thổ lộ nhiều tâm tư về vai diễn và tiết lộ mối quan hệ giữa cô cùng “tiền bối” Khánh Ly.

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 1

Bùi Lan Hương cho biết cô và danh ca Khánh Ly thường xuyên trò chuyện qua email để trao đổi về vai diễn

fbnv

Bùi Lan Hương kể rằng khi được đoàn phim Em và Trịnh mời đảm nhận vai Khánh Ly thời trẻ, cô cảm thấy vui sướng trước rồi mới áp lực sau. Bên cạnh việc thay đổi ngoại hình, Bùi Lan Hương cũng liên tục trăn trở về việc nắm bắt được thần thái, cách biểu diễn đầy lôi cuốn của “nữ hoàng chân đất”. Qua sự kết nối của đoàn phim, Bùi Lan Hương đã chủ động email cho danh ca Khánh Ly để được bà tư vấn về vai diễn.

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 2

Bùi Lan Hương cho biết cô thấu hiểu nhiều hơn về tình tri kỷ giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly qua những cuộc gọi điện tâm tình cùng "nữ hoàng chân đất"

đpcc

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Để vào vai danh ca Khánh Ly, tôi phải học và đọc rất nhiều tư liệu, từ sách, từ các bài báo phỏng vấn cô, xem thật nhiều video để nắm bắt cách cô hát và biểu diễn trên sân khấu. Hương cũng may mắn khi có cơ hội email trao đổi và được cô Khánh Ly tư vấn rất nhiệt tình. Hai cô cháu cũng thi thoảng gọi Viber để Hương được trò chuyện và hiểu về cô nhiều hơn. Cô Khánh Ly tư vấn cho Hương từng chút một về phong cách ăn mặc, thói quen, tác phong của cô ngày trẻ ra sao. Cô nói cô rất tiếc khi không thuận tiện về Việt Nam lúc này để chỉ riêng cho Hương. Nhưng Hương rất hi vọng mình có thể phần lớn tái hiện lại được hình ảnh của nữ danh ca Khánh Ly trong bộ phim Em và Trịnh”.

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn biểu diễn cùng danh ca Khánh Ly

tư liệu

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 4

Hình ảnh của cặp đôi bài trùng trong âm nhạc được tái hiện trong Em và Trịnh, với sự hóa thân của Avin Lu và Bùi Lan Hương

đpcc

Trong quá trình dài hơi chuẩn bị trước khi lên trường quay, Bùi Lan Hương và danh ca Khánh Ly đã trở nên thân thiết hơn dù chưa gặp mặt ngoài đời. Nữ ca sĩ kể đôi khi những cuộc gọi giữa cô và Khánh Ly diễn ra rất tự nhiên, chủ yếu là tán gẫu. Nhưng cũng nhờ sự thân tình đó, Bùi Lan Hương mới dần dần hiểu sâu hơn về nhân vật của mình và mối quan hệ tri kỷ giữa danh ca Khánh Ly cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bên cạnh đó, Bùi Lan Hương thổ lộ giọng hát là thứ mà cô không thể sao chép 100% từ danh ca Khánh Ly. Tuy nhiên, cô đã cố gắng thay đổi cách hát, mở khẩu hình, luyến láy sao cho giống nhất với cách hát “mộc” nổi danh của nữ danh ca. Bùi Lan Hương còn không ngần ngại thay đổi ngoại hình, thói quen của bản thân vì nhân vật. Nữ ca sĩ đã chấp nhận để ê-kíp cạo sạch lông mày và tập hút thuốc dù bản thân bị xoang. Tất cả để làm nên một nhân vật gần nhất với hình ảnh danh ca Khánh Ly ngoài đời.

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 5

Bùi Lan Hương khẳng định cô không theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp

đpcc

“Tôi không chỉ có trách nhiệm với bản thân mình mà còn có trách nhiệm với đoàn phim và cả cô Khánh Ly nữa. Hương rất hồi hộp, thấp thỏm khi hình ảnh của mình trong Em và Trịnh được tung ra vì sợ mình làm không tốt. Tất nhiên cũng có phản ứng trái chiều nhưng cũng may mắn đa số phản hồi về tạo hình của Hương trong vai cô Khánh Ly khá tốt. Lúc đó tôi cũng mừng và đỡ căng thẳng hơn”, Bùi Lan Hương nói.

Bùi Lan Hương tiết lộ mối quan hệ với danh ca Khánh Ly - ảnh 6

Bùi Lan Hương cùng Avin Lu hát Nhìn những mùa thu đi tại sự kiện họp báo

đpcc

Dù rất yêu vai diễn và trải nghiệm làm phim nhưng Bùi Lan Hương khẳng định cô không định hướng theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp. Giọng ca Ngày chưa giông bão thổ lộ với Thanh Niên: “Đến được với Em và Trịnh, Hương cho đó là một duyên lành. Sau này tôi vẫn sẽ tập trung vào việc ca hát. Phải có một kịch bản nào mà tôi thích lắm thì chắc mới có thể cân nhắc tham gia. Chứ Hương không có định hướng theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp sau này sẽ đi casting thường xuyên tham gia thêm nhiều phim nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh luận chi tiết hư cấu trong phim 'Em và Trịnh': Luật sư nói gì?

Tranh luận chi tiết hư cấu trong phim 'Em và Trịnh': Luật sư nói gì?

Bộ phim Em và Trịnh sau khi công chiếu đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều tranh luận dấy lên xoay quanh các chi tiết hư cấu trong phim. Câu hỏi được đặt ra là nhà sản xuất, đạo diễn có vi phạm luật hay không khi xây dựng nhân vật trong phim không đúng với nguyên mẫu?