Du nhập vào Sài Gòn khá lâu, bún cá Nha Trang vẫn giữ màu nước lèo trong vắt cùng vị ngọt thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ, nổi lên miếng chả cá vàng ươm, lát cà chua đỏ, vài cọng hành xanh mơn ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, giá sống rất hấp dẫn. Bún cá là một lựa chọn tốt cho sức khỏe trong thời đại chất đạm từ heo, bò, gà đã trở nên dư thừa với nhiều cư dân thành thị. Nếu thích loại bún cá vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn. Những người sành ẩm thực Nha Trang cho rằng, về Nha Trang mà không tìm ăn bún chả cá, bún sứa hay bún cá dầm thì coi như là chưa về. Khác với bún cá ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá Nha Trang có nước lèo gần như trong vắt và vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn.