Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím

0 Thanh Niên Online

Quán bún riêu vịt 40 năm của bà Lúi làm nhiều thực khách thương nhớ bởi hương vị đặc biệt. Nước lèo ngọt vị, đậm đà được ninh nhừ từ thịt vịt, huyết nếp chấm ăn cùng mắm gừng hành tím. Tô bún riêu vịt làm nhiều thực khách mê mẩn không chỉ nằm ở nước lèo ngọt vị, thịt vịt thơm không bị hôi, mà còn nằm ở tấm lòng mến khách, nhiệt tình của người bán. Bà Lúi, chủ cửa tiệm chia sẻ: “Ở đây dì còn bán cả tô bún 5.000 đồng cho trẻ nhỏ, thậm chí miễn phí cho những cô, chú, anh chị khó khăn. Ai muốn ăn thêm gì, thì cũng cho thêm”.

Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím - ảnh 1

Không bàn che hay biển hiệu, nhưng quán bún riêu vịt của bà Lúi trở thành điểm ăn uống được nhiều người tìm đến thưởng thức. Nước lèo được bà Lúi hầm nhừ từ phần vịt, mỡ vịt tiết ra làm cho nước dùng béo, ngọt thanh. Ngoài ra, huyết nếp là một trong những món ăn kèm đặc biệt trong tô bún riêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Nếu để kể tên những món mì “làm mưa, làm gió” đối với giới trẻ tại Sài Gòn trong vài năm trở lại đây thì mì trộn hiển nhiên là một đại diện ưu tú có thể đứng ngang hàng với những mì hoành thánh hay mì xào giòn, với những nguyên liệu không quá xa là cùng sự kết hợp của nhiều nét ẩm thực vùng miền khiến món ăn này ngày càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Và sau đây là 3 quán mì trộn với những nét độc đáo riêng ở Sài Gòn mà thực khách có thể tham khảo lựa chọn nếu muốn "đổi gió" với món ăn tưởng chừng quen thuộc này.
Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn phổ biến với rất nhiều người Sài Gòn. Hủ tiếu có nhiều loại khác nhau với những biến tấu thú vị: từ hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Mỹ Tho đến hủ tiếu Nam Vang hay chỉ đơn giản là xe hủ tiếu gõ. Thế nhưng món hủ tiếu nước lèo nấu với da heo chiên giòn thì có lẽ là một phiên bản cực kỳ mới lạ mà chưa nhiều người khám phá được ở Sài Gòn.
3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

Quận 4 được xem là thiên đường ẩm thực thu nhỏ nằm giữa lòng Sài Gòn với hàng chục con đường ẩm thực, hàng trăm quán xá và hàng nghìn món ăn để thực khách lựa chọn, nhộn nhịp nhất là về đêm thế quận 4 luôn mời gọi những tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ với những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn độc đáo. Dưới đây là 3 quán ăn hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ phải xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức.
3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

Khu vực Chợ Lớn (quận 6, TP.HCM) được biết đến là nơi có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn đặc trưng, có tuổi đời lâu năm, được chế biến cầu kỳ với các công thức bí truyền của người Hoa. Hãy cùng khám phá những địa điểm ăn uống bán các món Hoa lâu đời và được yêu thích ở Sài Gòn qua video này.