Bút tích của ông Mao Trạch Đông đã bị trộm tại Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Một vụ trộm táo tợn giữa ban ngày đã xảy ra ở một căn hộ thuộc trung tâm quận Cửu Long ở Hồng Kông, và hung thủ đã cướp đi bộ sưu tập tem và thư pháp của ông Mao Trạch Đông.

Bộ sưu tập vừa bị trộm có bút tích của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông /// Sothebys.com
Bộ sưu tập vừa bị trộm có bút tích của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông
Sothebys.com

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cảnh sát Hồng Kông hôm 16.9 cho hay căn hộ bị trộm thuộc về nhà sưu tập nổi tiếng người Trung Quốc Fu Chunxiao. Căn hộ nằm trên đường Nathan của khu Cửu Long.

Dựa trên manh mối tại hiện trường, hung thủ mất khoảng 2 giờ để thu gom bộ sưu tập vô cùng trị giá, trong đó có thư pháp của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Tổng giá trị của bộ sưu tập vào khoảng 4 tỉ HKD (gần 12.000 tỉ đồng).

Bút tích của ông Mao Trạch Đông đã bị trộm tại Hồng Kông - ảnh 1

Ông Fu Chunxiao là người sưu tầm tem nổi tiếng

The Standard

Theo báo South China Morning Post, bên cạnh bút tích của cố lãnh đạo Trung Quốc, bộ sưu tập còn có 5 con tem cực hiếm và những đồ vật từ thời cách mạng Trung Quốc.

Ông Fu là thành viên của Hội Tem Hồng Kông, và đang ở Trung Quốc đại lục vào thời điểm nhà ông bị đột nhập vào ngày 10.9.

Hung thủ đã lên tầng 16 của tòa nhà, nạy bung cửa sắt bên ngoài và đập vỡ cánh cửa gỗ để vào căn hộ, trước khi đi ra bằng đường cũ.

Theo cảnh sát, giá trị thực tế của bộ sưu tập chỉ mới được tiết lộ sau khi con gái của ông Fu đến Hồng Kông hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát.

Ông Fu từng tổ chức một cuộc triển lãm về tem của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông vào năm 2018, với hơn 200 mẫu tem quý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm