|
Thực hiện:
Cá chẽm rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gia vị thấm đều.
Nấm đông cô, hành tây, cà rốt, bắp non, thơm, cần tàu thái kích cỡ tùy thích; gừng thái sợi nhuyễn.
Bắc chảo phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho nấm đông cô vào xào sơ.
Tiếp tục cho 2 muỗng canh giấm và 1 chén rưỡi nước dùng vào chảo, nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê tương ớt. Nấu sôi hỗn hợp rồi cho tất cả rau củ vào nấu khoảng 3-5 phút; pha một ít bột năng với nước rồi cho vào từ từ đến khi thấy hỗn hợp sệt là được.
Bắc chảo dầu cho thật nóng, dùng khoảng 150g bột chiên giòn tẩm đều lên cá rồi chiên vàng. Cá chín cho ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên, rắc thêm ít tiêu, phủ một lớp gừng xắt sợi.
Cá chẽm sốt chua ngọt dùng nóng với cơm, có thể kèm theo nước tương tùy khẩu vị.
Nhật Vân
Bình luận (0)